Xã Hội

Hàng trăm khu vực 'chuyển màu' cấp độ dịch bệnh

Khải Anh
Chia sẻ

Theo thống kê mới nhất, cả nước hiện có 7.222 xã (phường) cấp 1 là vùng xanh; gần 3.500 xã cấp 2 vùng vàng; 452 xã cấp 3 vùng cam; 204 xã cấp 4 vùng đỏ.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, hiện có hàng trăm xã phường thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã chuyển màu cấp độ dịch bệnh. Cụ thể, tỉnh có số xã vùng đỏ nhiều nhất cả nước hiện nay là An Giang, tính đến 12/11 (24 xã); tiếp đó là Đăk Lăk (20 xã), Bạc Liêu (20 xã), Bình Thuận (13)...

Theo VNexpress, Nghệ An có nhiều đơn vị vùng xanh nhất cả nước với 422 xã, tính đến 14/11. Các tỉnh không có xã vùng xanh nào là: Thanh Hóa, Quảng Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Cà Mau, Bạc Liêu, Bình Phước. 

Hàng trăm khu vực 'chuyển màu' cấp độ dịch bệnh Ảnh 1

Tỉnh có nhiều vùng vàng nhất là Thanh Hóa với 555 xã, chiếm hầu hết đơn vị hành chính cấp xã toàn tỉnh, tính đến 14/11. Thanh Hóa chỉ có một xã vùng cam; 3 xã vùng đỏ. Tỉnh có nhiều xã vùng cam nhất là Vĩnh Long (39), tính đến 13/11.

Hà Nội và TP HCM đa phần là vùng xanh và vàng. Ngày 13/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã nâng cấp độ dịch phường Phú Đô (Quận Nam Từ Liêm) lên cấp 4, đây là vùng đỏ duy nhất ở thủ đô.

Theo PGS Trần Đắc Phu, việc số ca nhiễm tăng thời gian gần đây tuy cần chú ý để xử trí kịp thời, với các biện pháp phù hợp, nhưng không quá đáng lo ngại bởi các địa phương đang tăng tốc phủ vaccine. 

"Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý đến những người bệnh nền, người già, trẻ em chưa được tiêm vaccine, để tránh trường hợp chuyển nặng, gây quá tải cho hệ thống y tế", ông lưu ý.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN