Saostar
, ngày tháng ,

Hàng trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn trưa, bệnh viện quá tải phải điều bác sĩ về trung tâm khám

Thời cuộc

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm học viên đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện đau bụng, buồn nôn… phải nhập viện cấp cứu. Do lượng người bệnh quá nhiều nên Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra sự việc để khám.

Tối ngày 6/7, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) có địa chỉ tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện. Tuy nhiên, số người nhập viện sau đó liên tục tăng lên với con số hàng trăm người. Họ đều có những triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều…

Rất nhiều học viên phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Rất nhiều học viên phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Lượng người đến khoa cấp cứu bệnh viện 198 tăng nhanh chóng.

Lượng người đến khoa cấp cứu bệnh viện 198 tăng nhanh chóng.

Được biết, các học viên trên đang theo học tại một trung tâm đào tạo học viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến buổi chiều cùng ngày, các học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên thấy tình trạng không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng thêm nên đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo ghi nhận cho tới sáng ngày 7/7, vẫn còn hàng chục bệnh nhân vẫn đang được điều trị và cấp thuốc tại bệnh viện này. Trong đó, có những bệnh nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối qua, với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…

Khu vực nhà thuốc bệnh viện.

Khu vực nhà thuốc bệnh viện.

Hàng trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn trưa, bệnh viện quá tải phải điều bác sĩ về trung tâm khám

“Cho tới sáng ngày 7/7 số lượng bệnh nhân ồ ạt nhập viện với số lượng lớn. Do khoa còn tiếp nhận những trường hợp cấp cứu khác, nên chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó”, vị đại diện này chia sẻ.

Cũng theo vị bác sĩ này, khi các bệnh nhân nhập viện các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng qua xác định các bác sĩ nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống.

Do số lượng bệnh nhân quá lớn, hiện Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện 1 lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải.

Tin liên quan
Vụ mẹ sát hại con gái và cháu trai ở khu đô thị: ‘Người phụ nữ hoảng loạn nói tôi giết con tôi rồi’
Vụ mẹ sát hại con gái và cháu trai ở khu đô thị: ‘Người phụ nữ hoảng loạn nói tôi giết con tôi rồi’ “Khi người phụ nữ hoảng loạn nói ‘tôi giết con tôi rồi’, mọi người vào nhà kiểm ...

hàng trăm học viên nhập việnnghi ngộ độc thực phẩmbệnh viện 198 bộ công an

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác