Sau 7 ngày mở cửa tham quan, đúng 22h ngày mồng 4 Tết đường hoa Nguyễn Huệ đã chính thức bế mạc. Hàng rào chắn thắt chặt an ninh được dựng lên, hàng trăm công nhân nhanh chóng tham gia thu dọn tiểu cảnh, hạng mục, hoa lá,… ngay trong đêm. Công việc tất bật để trả lại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào rạng sáng mồng 5 Tết.

Từ 22h, công nhân đã tất bật thu dọn những lẵng hoa, tiểu cảnh, hạng mục,… được trang trí tại đường hoa. Từ 22h, công nhân đã tất bật thu dọn những lẵng hoa, tiểu cảnh, hạng mục,… được trang trí tại đường hoa.

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêmTheo đó, đường hoa Nguyễn Huệ mỗi năm đều được đầu tư số lượng lớn hoa tươi trang trí. Sau khi gỡ bỏ, những phần hoa có thể tái sử dụng được sẽ tiếp tục nuôi trồng và trang trí cho các công trình khác. Riêng phần hoa chỉ nở một mùa như cẩm tú cầu, hướng dương,…  hầu hết đều bị loại bỏ.

Những phần hoa lan có thể tái sử dụng được sẽ được nuôi trồng để trang trí ở những đường hoa năm sau. Những phần hoa lan có thể tái sử dụng được sẽ được nuôi trồng để trang trí ở những đường hoa năm sau.
Hàng trăm công nhân tất bật thu dọn ngay trong đêm để trả lại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào rạng sáng mồng 5 Tết. Hàng trăm công nhân tất bật thu dọn ngay trong đêm để trả lại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào rạng sáng mồng 5 Tết.
Không khí tất bật và khẩn trương. Không khí tất bật và khẩn trương.

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêmHàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêm

Số hoa không thể tái sử dụng như cúc, vạn thọ, cẩm tú cầu, hướng dương,… đều bị loại bỏ. Số hoa không thể tái sử dụng như cúc, vạn thọ, cẩm tú cầu, hướng dương,… đều bị loại bỏ.

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêmHàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêm

Dù đã quá 0h nhưng không công nhân nào tỏ ra mệt nhọc. Dù đã quá 0h nhưng không công nhân nào tỏ ra mệt nhọc.

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêm

Những bức tượng, linh vật sẽ được cất giữ một cách cẩn thận. Những bức tượng, linh vật sẽ được cất giữ một cách cẩn thận.

Hàng trăm công nhân tất bật dọn đường hoa Nguyễn Huệ ngay trong đêm

Toàn bộ số hoa loại bỏ sẽ theo xe rác chở đi. Toàn bộ số hoa loại bỏ sẽ theo xe rác chở đi.

Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ đón Xuân Mậu Tuất năm nay đã mở cửa 7 ngày (từ 28 tháng Chạp đến mồng 4 Tết) đón hơn một triệu lượt khách đến tham quan, chụp ảnh. Đường hoa là một hoạt động thường niên của TP. HCM chào mừng năm mới.