Xã Hội

Hàng trăm công nhân nhà máy đình công đòi quyền lợi

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Saostar - Do mâu thuẫn giữa công nhân và quản lý khu vực, cùng một số quyền lợi liên quan, hàng trăm công nhân nhà máy may Wooin Vina (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã tổ chức đình công, đòi quyền lợi.

Ngày 7/9, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vụ việc đình công là do mâu thuẫn giữa công nhân của khu vực sản xuất số 2 và quản lý của khu vực này.

Vào khoảng 7h ngày 7/9, hàng trăm công nhân nhà máy may Wooin Vina thuộc Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) tập trung đình công nhằm yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi.

Các công nhân đình công tại nhà máy

Nhận được thông tin, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự có mặt tại doanh nghiệp này và ổn định tình hình.

Theo công nhân nhà máy may Wooin Vina, họ đình công do nhiều lần kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng. Cụ thể, không khí làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp…

Đặc biệt, một số công nhân đề nghị trục xuất bà quản đốc Khu vực 2 vì đối xử tệ bạc với công nhân.

Yêu cầu công nhân “trục xuất” quản đốc

“Cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với lãnh đạo công ty để tổ chức đối thoại với công nhân. UBND huyện đã làm việc với công ty, nhưng chưa đạt được thỏa thuận”, Chủ tịch huyện Diễn Châu cho biết thêm.

Hiện, phía nhà máy may Wooin Vina đang mời đại diện 14 chuyền của khu vực 2 vào tổ chức đối thoại.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn