Tổ đình Phúc Khánh có lịch sử từ thời Hậu Lê, vốn là cơ sở đào tạo tăng tài cho Phật giáo. Ngôi chùa cổ kính và linh thiêng này thường có hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người dự lễ mỗi năm. Tổ đình Phúc Khánh có lịch sử từ thời Hậu Lê, vốn là cơ sở đào tạo tăng tài cho Phật giáo. Ngôi chùa cổ kính và linh thiêng này thường có hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người dự lễ mỗi năm.
 Đại lễ cầu an năm nay, hàng trăm cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh trật tự. Đại lễ cầu an năm nay, hàng trăm cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.
 Trong 4 buổi lễ đặc biệt vào các ngày mùng 8, 14, 15, 18 tháng Giêng, chùa Phúc Khánh thu hút hàng nghìn phật tử và khách thập phương về dự. Trong 4 buổi lễ đặc biệt vào các ngày mùng 8, 14, 15, 18 tháng Giêng, chùa Phúc Khánh thu hút hàng nghìn phật tử và khách thập phương về dự.

Hàng trăm cảnh sát bảo đảm an ninh trật tự tại lễ cầu an ở Tổ đình Phúc Khánh ảnh 3

Căn cứ vào tình hình thực tế, lượng người đổ về dự lễ năm nay đông hơn những năm trước. Căn cứ vào tình hình thực tế, lượng người đổ về dự lễ năm nay đông hơn những năm trước.
Do diện tích chùa Phúc Khánh nhỏ mà nhà chùa lại nhận đăng ký cầu an, giải hạn không giới hạn nên người tham dự ngồi tràn ra phố Tây Sơn ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Do diện tích chùa Phúc Khánh nhỏ mà nhà chùa lại nhận đăng ký cầu an, giải hạn không giới hạn nên người tham dự ngồi tràn ra phố Tây Sơn ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

 

Để chủ động đảm bảo ANTT, TTATGT, TTCC cho buổi lễ cầu an chùa Phúc Khánh, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã chủ động phương án phân công nhiệm vụ cho các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường. Để chủ động đảm bảo ANTT, TTATGT, TTCC cho buổi lễ cầu an chùa Phúc Khánh, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã chủ động phương án phân công nhiệm vụ cho các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường.
Lực lượng Công an 13 đội nghiệp vụ và 16 công an phường được huy động đảm bảo an ninh buổi lễ. Lực lượng Công an 13 đội nghiệp vụ và 16 công an phường được huy động đảm bảo an ninh buổi lễ.
Bên trong chùa đã không còn 1 chỗ trống, ai cũng cố gắng chiếm một vị trí hướng về Tam bảo chùa Phúc Khánh để cầu bình an. Bên trong chùa đã không còn 1 chỗ trống, ai cũng cố gắng chiếm một vị trí hướng về Tam bảo chùa Phúc Khánh để cầu bình an.