Tiếp nhận thông tin, Sở GTVT Đà Nẵng đã lập tức chỉ đạo Thanh tra Sở cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng thu thập tin tức và khoanh vùng đối tượng lái xe.

Sau khi phối hợp với An ninh hàng không - Cảng hành không quốc tế Đà Nẵng trích xuất dữ liệu camera tại khu vực sân bay, xác định chính xác khách du lịch, thời điểm lên xe taxi, cơ quan chức năng đã xác định được tài xế Trần Công Quang của hãng taxi Hải Vân đã có hành vi “chặt chém” khách.

Phản ánh của người tố taxi chặt chém du khách ở Đà Nẵng. Phản ánh của người tố taxi chặt chém du khách ở Đà Nẵng.

Ngay sau đó, tài xế Quang đã bị sa thải. Đồng thời, đại diện Sở GTVT, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, đơn vị taxi cũng đã đến xin lỗi trực tiếp và trả lại số tiền thu không đúng cho đoàn khách nước ngoài.

Đặc biệt, đơn vị taxi cũng chịu trách nhiệm phục vụ miễn phí các chi phí đi lại, sinh hoạt cho đoàn khách trong thời gian ở Đà Nẵng và phía đoàn khách đã vui vẻ đồng ý. Đồng thời, cảm ơn thành phố đã kịp thời hỗ trợ, xử lý dứt điểm vụ việc một cách nhanh chóng, hợp tình hợp lý.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến uy tín của thành phố Đà Nẵng. Trường hợp các đơn vị còn để xảy ra vi phạm, Sở GTVT sẽ tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm.