Chiều 30/1, đội trưởng U23 Việt Nam là Lương Xuân Trường cùng hậu vệ Nguyễn Thành Chung đã lên xe để về nhà đoàn tụ cùng gia đình tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Dù đã về nước từ ngày 28/1 sau trận chung kết với U23 Uzbekistan tại Trung Quốc, tuy nhiên do lịch làm việc và giao lưu dày đặc cùng đội tuyển U23, đến hôm nay 2 người con Tuyên Quang mới có thể về nhà.

Nhà Lương Xuân Trường bắc rạp chờ đón mọi người. Nhà Lương Xuân Trường bắc rạp chờ đón mọi người.
Bố mẹ đội trưởng Lương Xuân Trường. Bố mẹ đội trưởng Lương Xuân Trường.
Gia đình căng băng rôn chờ đón Xuân Trường. Gia đình căng băng rôn chờ đón Xuân Trường.
Bố Xuân Trường chụp ảnh cùng mọi người. Bố Xuân Trường chụp ảnh cùng mọi người.

Được biết, sau khi về đến thành phố Tuyên Quang, Xuân Trường và Thành Chung sẽ được đưa đến quảng trường Thành phố dự lễ vinh danh do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Sau đó, Lương Xuân Trường sẽ về nhà riêng tại xã Ỷ La, thành phố Tuyên Quang.

Biết tin Xuân Trường về, rất đông người dân Tuyên Quang đã tập trung tai các tuyến đường để chào đón. Người dân đã đứng kín 2 bên đường kéo dài khoảng 1km. Chiều tối cùng ngày nhiều người đổ về quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang đông nghịt. Đây là địa điểm tỉnh Tuyên Quang tuyên dương những người con quê nhà chiến đấu hết mình cùng đội tuyển U23 Việt Nam vào vòng chung kết U23 Châu Á.

Nhiều người hâm mộ vẫy cờ chờ đón. Nhiều người hâm mộ vẫy cờ chờ đón.
Một nhóm cổ động viên đi xe máy đứng dọc đường lối vào nhà Xuân Trường. Một nhóm cổ động viên đi xe máy đứng dọc đường lối vào nhà Xuân Trường.
Nhiều cô gái chờ gặp thần tượng của mình. Nhiều cô gái chờ gặp thần tượng của mình.
Lượng người kéo dài suốt 1km. Lượng người kéo dài suốt 1km.
Tuyến đường ùn tắc kéo dài. Tuyến đường ùn tắc kéo dài.
Lực lượng CSGT phải thường xuyên nhắc nhở người dân không được đỗ xe giữa đường. Lực lượng CSGT phải thường xuyên nhắc nhở người dân không được đỗ xe giữa đường.
Ai ai cũng mừng rỡ chờ đón Lương Xuân Trường. Ai ai cũng mừng rỡ chờ đón Lương Xuân Trường.
Cảnh hàng nghìn người dân TP Tuyên Quang tập trung ở quảng trường nơi vinh danh cầu thủ Xuân Trường và đồng đội. Cảnh hàng nghìn người dân TP Tuyên Quang tập trung ở quảng trường nơi vinh danh cầu thủ Xuân Trường và đồng đội.