Mới ngày nào (khoảng đầu tháng 1 năm nay), tất cả cây phong lá đỏ trồng ở Hà Nội vẫn còn thấp bé và chỉ khẳng khiu không một chiếc lá trên cành. Vậy mà chỉ qua một vài trận mưa xuân, những cây phong tưởng chừng như khó thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm đã dần đâm chồi, nảy lộc và ra lá xanh tốt.

Những ngày hạ vừa kết thúc, thời tiết dần chuyển sang thu thì cũng là lúc hàng cây phong được trồng trên trục đường đẹp nhất Việt Nam cũng đã bắt đầu chuyển màu. Không còn mang màu xanh tươi mát, tất cả đã thay màu vàng, đỏ y như ở xứ sở ôn đới lạnh.

Nếu như Hà Nội ít mưa hơn một chút, có lẽ màu sắc của hàng lá phong lúc này đã rất đẹp. Bạn có thể thoải mái ra ngoài chụp ảnh, check-in những bức ảnh long lanh chẳng kém gì ở trời Tây. Đáng tiếc những ngày này, Thủ đô mưa hết trận này đến trận khác, bầu trời không phải ngày nào cũng trong xanh và ngập nắng vàng mùa Thu.

Dù vậy, vẫn có những lúc mưa tạnh và cả tuyến đường có hàng cây phong như bừng sáng bởi một gam màu khác biệt. Điều này khiến nhiều người tin rằng, sang đến mùa Đông, Thủ đô sẽ đẹp chẳng khác nào một châu Âu thu nhỏ hoặc một cảnh ngỡ như chỉ có ở trong phim Hàn Quốc.

Dưới đây là những bức ảnh đầu tiên về cây phong mới đổi màu do PV ghi nhận tại trục đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng:

 

Được biết, phong lá đỏ là loại cây đặc trưng của khí hậu ôn đới lạnh, được trồng phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản,… cũng như các nước châu Âu. Được biết, phong lá đỏ là loại cây đặc trưng của khí hậu ôn đới lạnh, được trồng phổ biến ở Hàn Quốc, Nhật Bản,… cũng như các nước châu Âu.
Tuy nhiên, khi mang loài cây này về Hà Nội, chúng vẫn phát triển tốt và vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu. Tuy nhiên, khi mang loài cây này về Hà Nội, chúng vẫn phát triển tốt và vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu.
Lá phong đang dần đổi màu. Lá phong đang dần đổi màu.
Nếu Hà Nội ít mưa hơn, màu sắc của chúng chắc chắn sẽ rất đẹp. Nếu Hà Nội ít mưa hơn, màu sắc của chúng chắc chắn sẽ rất đẹp.
Các cây phong trồng trên đường phố vẫn được chống đỡ cẩn thận, tránh bị đổ khi trời mưa, gió to. Các cây phong trồng trên đường phố vẫn được chống đỡ cẩn thận, tránh bị đổ khi trời mưa, gió to.
Xen kẽ những cây phong là các loại hoa trồng ven đường đang mùa nở rộ, tạo nên cảnh quan bắt mắt. Xen kẽ những cây phong là các loại hoa trồng ven đường đang mùa nở rộ, tạo nên cảnh quan bắt mắt.
Bạn có thể tranh thủ những ngày hửng nắng để check-in những bức ảnh “ảo tung chảo” với lá phong đỏ. Bạn có thể tranh thủ những ngày hửng nắng để check-in những bức ảnh “ảo tung chảo” với lá phong đỏ.
Hiện tại trên phố Trần Duy Hưng có khoảng hơn 100 cây phong được trồng từ tháng 1/2018. Số lượng cây phong chuyển màu lá đỏ chưa nhiều. Dù sao, đây cũng là tín hiệu vui cho những ai yêu quý loài cây này. Hiện tại trên phố Trần Duy Hưng có khoảng hơn 100 cây phong được trồng từ tháng 1/2018. Số lượng cây phong chuyển màu lá đỏ chưa nhiều. Dù sao, đây cũng là tín hiệu vui cho những ai yêu quý loài cây này.
Một số chiếc lá vì mưa nhiều mà thâm đen lại. Một số chiếc lá vì mưa nhiều mà thâm đen lại.
Lớp lá đỏ xen lá vàng tạo nên một diện mạo mới trên tuyến đường đẹp nhất Việt Nam này. Lớp lá đỏ xen lá vàng tạo nên một diện mạo mới trên tuyến đường đẹp nhất Việt Nam này.
Hà Nội lại có những ngày nên thơ hơn một chút như thế! Hà Nội lại có những ngày nên thơ hơn một chút như thế!
Chỉ mong là mưa sớm tạnh, để người Hà Nội được dịp lưu lại kỷ niệm cùng loài cây trân quý này. Chỉ mong là mưa sớm tạnh, để người Hà Nội được dịp lưu lại kỷ niệm cùng loài cây trân quý này.