Xã Hội

Hàng chục ngàn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo Dân Trí
Chia sẻ

Trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, đã có rất đông người dân từ mọi miền Tổ quốc về Vũng chùa - Đảo Yến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tính riêng trong ngày 30.4, Khu mộ Đại tướng đã đón khoảng 20 ngàn lượt người.

Hàng chục ngàn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp 30.4 - 1.5

Như thường lệ, cứ mỗi dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, Vũng Chùa - Đảo Yến lại đón hàng chục ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay, đã có 731 đoàn, tương đương với gần 12 ngàn người đến viếng mộ Đại tướng, ngày nghỉ thứ 2 tăng lên gần 14 ngàn lượt người. Cao điểm là ngày 30.4, đã có khoảng 20 ngàn lượt người đến dâng hương, viếng mộ.

Rất đông người dân từ mọi miền Tổ quốc về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Đến với Quảng Bình trong dịp 30.4 này, nơi mà tôi muốn ghé thăm đầu tiên chính là Khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là lần thứ 2 tôi đến đây, dâng những nén hương, bông hoa lên mộ của Người. Chúng tôi rất xúc động và sẽ mãi ghi ơn, tưởng nhớ Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”, ông Nguyễn Trọng Bình, đến từ TP Hải Phòng chia sẻ.

Trong những ngày lễ vừa qua, rất nhiều vị khách quốc tế khi đến với Quảng Bình cũng đã về Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương, thể hiện sự ngưỡng mộ và kính trọng đối với vị Đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.

Tính riêng trong ngày 30.4, đã có khoảng 20 ngàn lượt người đến viếng mộ Đại tướng.

Để phục vụ khách đến viếng, ngoài đơn vị bộ đội biên phòng canh gác tại mộ, lực lượng chức năng của huyện Quảng Trạch đã tăng cường nhân lực để điều tiết phương tiện, tránh ùn tắc giao thông, giữ gìn trật tự trong thời gian cao điểm cũng như hướng dẫn du khách đến dâng hương, viếng mộ.

Dự kiến, trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, lượng người đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến dâng hương ước tính sẽ còn tăng lên.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Dân Trí

BÌNH LUẬN