Theo thông tin ban đầu, trong buổi học sáng ngày 12/3, nhiều học sinh tại trường THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện một số triệu chứng như mẩn ngứa, phát ban trên da tay, da mặt, có em không thể học tiếp. Không chỉ có các em học sinh, một số giáo viên cũng bị mẩn ngứa, khó chịu. Đến khoảng 10 giờ sáng ngày 12/2 số lượng học sinh bị ngứa đã tăng lên đến hàng chục người.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Một cô giáo dạy khối 9, trường THCS An Khánh cho biết, ngay sau khi thấy có biểu hiện trên nhiều học sinh, các em đã được đưa xuống phòng y tế nhà trường, sau đó phải chuyển sang trạm y tế xã nhờ bác sĩ can thiệp. Sự việc được báo cáo lên BGH nhà trường, có em phải gọi điện cho phụ huynh đến đón về nhà.

Em C.T.N., học sinh lớp 6 của trường THCS An Khánh cho biết, lớp N. có gần 40 học sinh thì có hàng chục bạn bị mẩn ngứa, rát ở da tay, mặt phải xuống phòng y tế bôi thuốc. Sau khi bôi, một số bạn đã bình thường trở lại, còn lại vẫn có em phải nghỉ ngơi vì trên da vẫn bị mẩn đỏ như phát ban.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 13/3, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường THCS An Khánh xác nhận theo thống kê ban đầu có khoảng 20 - 30 học sinh có các biểu hiện dị ứng. Các học sinh bị rải rác chứ không tập trung ở một lớp.

Học sinh bị mẩn ngứa, phát ban ở mặt, tay. Học sinh bị mẩn ngứa, phát ban ở mặt, tay.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, trước ngày xảy ra sự việc (tức 11/3) nhà trường có tổ chức phun thuốc muỗi, nhằm phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đây không phải lần đầu tiên nhà trường phun thuốc, mà từ đầu năm đến nay nhà trường đã là lần thứ 3.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học để tiến hành tổng vệ sinh trong chiều 12/3. Toàn trường hiện có 31 lớp với 1.342 học sinh. Sáng ngày 13/3, học sinh tới trường học tập bình thường.