Xã Hội

Hàng chục học sinh nhập viện sau buổi ăn trưa, nghi do ngộ độc thực phẩm

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sau giờ ăn trưa tại trường, nhiều học sinh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn nên đã được đưa đến trung tâm y tế để theo dõi, điều trị.

Thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, tính đến chiều ngày 24/2, đã có 18 học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh) phải nhập viện để điều trị, theo dõi sức khỏe nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hàng chục học sinh nhập viện sau buổi ăn trưa, nghi do ngộ độc thực phẩm Ảnh 1
Hàng chục học sinh nhập viện sau giờ ăn trưa. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó vào khoảng 10h30 đến khoảng 12h sáng ngày 24/2, sau buổi trưa tại trường Tiểu học Vĩnh Thủy thì hàng chục học sinh bất ngờ xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi…

Ngay sau khi diễn ra sự việc, 25 học sinh của các khối lớp (lớp 3B có 12 học sinh, lớp 5A có 6 học sinh, lớp 4B có 7 học sinh) đã nhanh chóng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe. Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để tiếp tục theo dõi và điều trị, 7 học sinh còn lại trở về trường học tập bình thường ngay trong buổi chiều cùng ngày. 

Sau khi xảy ra sự việc, UBND xã đã đến trường Tiểu học Vĩnh Thủy để kiểm tra, làm việc và cùng với nhà trường xử lý sự việc. Đồng thời, UBND xã cũng yêu cầu nhà trường báo cáo, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để làm các quy trình xác định nguyên nhân. 

Các đơn vị cũng được yêu cầu kiểm tra rõ các nguồn thực phẩm, thức ăn khác mà các học sinh sử dụng như mang theo, mua bên ngoài… (nếu có). Hiện sức khỏe của 18 học sinh đã cơ bản bình thường trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV