Sáng 20/2 (mùng 5 Tết), ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, dự kiến tổng số chuyến bay ở sân bay Vinh hôm nay sẽ tăng lên thành 40 chuyến, tăng 14 chuyến so với ngày thường.

Các hành khách xếp hàng vào sân bay. Các hành khách xếp hàng vào sân bay.

Nguyên nhân của việc tăng số chuyến là để bù cho việc 10 chuyến bay đã phải hủy vào tối 19/2 do thời tiết xấu. Ngoài ra, có 6 chuyến bay đến sân bay Vinh phải thay đổi lịch trình bay về Nội Bài hoặc đáp xuống sân bay Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Dự kiến phải đến 9h, khi sương mù tan bớt, các máy bay mới có thể hoạt động trở lại. Lượng khách đêm qua có mặt tại sân bay Vinh khoảng hơn 1.000 người, ngoài ra có khoảng gần 1.000 hành khách đi các tỉnh bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Tình trạng quá tải khi làm thủ tục. Tình trạng quá tải khi làm thủ tục.

“Cứ 5 phút/lần chúng tôi cũng tổ chức thông báo thông tin các chuyến bay trên loa phát thanh cho hành khách. Và cử người hướng dẫn, giúp đỡ hành khách, không để hành khách bức xúc vì chậm hủy chuyến, đảm bảo an ninh trật tự tại sân bay”, ông Thư nói.

Sáng 20/2, tất cả các cửa làm thủ tục bay từ Vinh đi Sài Gòn và các tỉnh khác đều trong tình trạng quá tải. Cán bộ và nhân viên của các hãng hàng không đều làm việc hết sức vất vả để phục vụ các khách hàng bị trễ chuyến từ hôm qua.

Rất nhiều người phải chơi game, lướt web trong lúc chờ đợi. Rất nhiều người phải chơi game, lướt web trong lúc chờ đợi.
Nhiều người mệt mỏi ngủ gục. Nhiều người mệt mỏi ngủ gục.

Mặc dù phần lớn các hành khách đều thông cảm vì lý do khách quan nhưng ai cũng tỏ vẻ mệt mỏi và khá khó chịu khi phải chờ đợi. Đặc biệt, do nhiều gia đình về Tết có mang theo con nhỏ nên đều cảm thấy đuối sức.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Vinh cho biết, tất cả các hành khách bị ảnh hưởng đều được phục vụ ăn, nghỉ để sáng nay tiếp tục hành trình.

Vietnam Airlines đã tăng thêm 6 chuyến bay trong ngày để phục vụ lượng khách bị lỡ chuyến. Các hành khách sẽ được giải quyết đi vào TP.HCM trong ngày.