Xã Hội

Hải Phòng từ chối tiếp nhận chuyến bay nội địa đi và đến thành phố

Kim
Chia sẻ

Saostar - UBND TP.Hải Phòng vừa có công văn hoả tốc số 7259/UBND-VX về việc khai thác đường bay nội địa tại Hải Phòng.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam ký đề nghị Cục Hàng không VN tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến Hải Phòng.

Hải Phòng từ chối tiếp nhận chuyến bay nội địa đi và đến thành phố Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 1/10/2021, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản 4221/CHK-VTHK gửi các địa phương xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị UBND các, tỉnh thành có ý kiến đối với kế hoạch khai thác vận tải hàng không nội địa giai đoạn 1, dự kiến áp dụng từ ngày 5/10/2021. Ý kiến của các tỉnh, thành phố có các cảng hàng không, sân bay sẽ là cơ sở để Cục Hàng không quyết định việc cấp phép khai thác các đường bay đi/đến các cảng hàng không nằm trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Theo đó, đường bay khai thác từ Đà Nẵng đi/đến các địa phương có tổng số 43 chuyến bay; đường bay khai thác đi/đến Lâm Đồng có 23 chuyến; từ thành phố Hải Phòng đi/đến các địa phương 20 chuyến; từ Thành phố Hồ Chí Minh đi/đến các địa phương tổng số 132 chuyến.

Đường bay từ Thanh Hóa đi/đến các địa phương là 11 chuyến; từ Cần Thơ đi/đến các địa phương 11 chuyến; từ Nghệ An đi/đến các địa phương 19 chuyến; từ Đắk Lắk đi/đến các địa phương là 14 chuyến; từ Khánh Hòa đi/đến các địa phương 20 chuyến; từ Điện Biên đi/đến các địa phương 2 chuyến; từ Thừa Thiên Huế đi/đến các địa phương 9 chuyến; từ Kiên Giang đi/đến các địa phương 24 chuyến; từ Gia Lai đi/đến các địa phương 9 chuyến; từ Phú Yên đi/đến các địa phương 7 chuyến.

Đường bay từ Bình Định đi/đến các địa phương 11 chuyến; từ Quảng Nam đi/đến các địa phương 8 chuyến; từ Bà Rịa-Vũng Tàu đi/đến các địa phương 15 chuyến; từ Quảng Bình đi/đến các địa phương 6 chuyến; từ Quảng Ninh đi/đến các địa phương 3 chuyến.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN