Xã Hội

Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn uống vỉa hè hoạt động trở lại từ 15/9

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5 - 9h hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Sáng 14/9, UBND TP. Hải Phòng đã có thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 15/9. 

Theo đó,  Chủ tịch UBND TP cho phép các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, phải đóng cửa trước 22h hàng ngày. Các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5 - 9h hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về. 

Các vườn hoa, công viên được mở cửa trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Hải Phòng cho phép nhà hàng, quán ăn uống vỉa hè hoạt động trở lại từ 15/9 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Các phòng khám Răng - Hàm -Mặt, phòng khám Tai - Mũi - Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định và sẽ yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện cũng như không tuân thủ các quy định trên.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng.

Theo đó, người từ các địa phương vào TP. Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các vùng đỏ, vùng vàng của TP. Hà Nội khi vào TP. Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 và các vùng xanh của TP. Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Đến nay, TP. Hải Phòng đã qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN