Chiều 28/5, anh Lường Văn Lả (44 tuổi, trú tại xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) cho biết, hai ngày nay vẫn chưa tìm thấy tung tích của con gái anh là Lường Thị Tâm (SN 2002) khiến gia đình rất lo lắng.

Theo lời anh Lả, sáng 26/5, Tâm có xin bố đi du lịch cùng lớp. Đến chiều không liên lạc được với con, anh đến gặp giáo viên chủ nhiệm để hỏi thì được biết năm nay nhà trường không tổ chức chương trình gì.

Chân dung 2 nữ sinh mất tích. Chân dung 2 nữ sinh mất tích.

Ngay sau đó, gia đình anh Lả chia nhau đi khắp nơi tìm kiếm. Từ một manh mối lưu lại qua tin nhắn định vị địa chỉ, ngày hôm qua (27/5), anh cùng con trai và một số người thân khác trong gia đình tìm đến một quán hát karaoke ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh( Hà Nội).

“Hiện tại chúng tôi vẫn đang thuê trọ ở gần đấy vì chưa tìm được cháu”, anh Lả cho biết.

Theo lời một số người thân, đi cùng cháu Tâm còn có cháu Vì Thị Tiêm (cùng học lớp 10, trú xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đến chiều nay, mẹ cháu là chị Vì Thị Dai mới vay mượn được tiền để thuê xe đi các nơi tìm con.

Người thân của Tiêm cho biết, do nhà ở sâu trong bản nên thường ngày nữ sinh này ở với ông bà ngoại để tiện việc đi học.

“Cháu rất ngoan và chăm học. Từ trước đến nay cháu chưa bao giờ đi đâu khỏi huyện. Thế mà giờ tìm khắp nơi không thấy cháu, xe đạp thì gửi ở nhà người quen cách bến xe 500m…”, bà Hặt (bà ngoại của Tiêm) chia sẻ.

Được biết, hiện tại gia đình cháu Lường Thị Tâm và Vi Thị Tiêm đã trình báo sự việc lên cơ quan Công an huyện Sông Mã (Sơn La) để nhờ giúp đỡ.