Đó là hai em bé Việt Anh và Thu Thảo, hiện đang nằm tại khoa Sơ sinh bệnh viện Đa Khoa Đức Giang và được chăm sóc bởi các nhân viên y tế.

Sáng 19/5, theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội cho biết, đơn vị đang chăm sóc cho hai bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi không quay lại đón.

Theo đó, bé Việt Anh sinh ngày 7/5/2018, khi ra đời con chỉ có cân nặng 1,4 kg. Sau khi ra đời cháu bị suy hô hấp, viêm phổi nặng, đã được cấp cứu điều trị tại Khoa sơ sinh. Tuy nhiên, từ hơn một tuần nay, mẹ và những người liên quan đến gia đình cháu đã rời khỏi bệnh viện mà không để lại lời nhắn nhủ.

Hai bé sơ sinh tội nghiệp bị hai người mẹ bỏ rơi tại bệnh việnHai bé sơ sinh tội nghiệp bị hai người mẹ bỏ rơi tại bệnh viện

Cháu bé thứ 2 là Bùi Thu Thảo, mới đây được người nhà đưa vào khoa Sơ Sinh, khi đó cháu mới đẻ được 3 ngày tuổi, cân nặng 2,7 kg. Theo hồ sơ bệnh lịch, bé được khai là dân tộc Sán Dìu, quê tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau khi nhập viện xong, mẹ cháu bé cũng bỏ đi không có lý do.

“Cả hai người mẹ đều chưa hề quay lại, chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với mẹ của Việt Anh thì lúc được lúc không. Còn mẹ bé Bùi Thảo đã tắt máy. Mọi chuyện từ điều trị cháu, cho đến chăm sóc, nuôi cháu, thay bỉm cho con, đều do bác sĩ điều dưỡng của khoa Sơ sinh phân công nhau đảm nhiệm”, vị đại diện bệnh viện thông tin.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, phía đơn vị luôn mong muốn thân nhân của các bé hãy quay về với con. Bệnh viện sẽ cố gắng tối đa, bằng cả trí lực, tâm lực cùng các nhân viên trong bệnh viện để cứu chữa các cháu nhỏ này.