Hai anh em ruột đột ngột tử vong sau bữa cơm trưa rượu thịt chó khi đi làm thuê dỡ nhà

Định NguyễnĐăng lúc

Sau khi làm đi làm thuê phá dỡ nhà gỗ hai anh em ông C. ở xã Hiệp Hoà (Quảng Yên, Quảng Ninh) dùng cơm rượu thịt chó cùng với khoảng gần 40 người khác. Tuy nhiên hai người này về nhà có biểu hiện đau bụng rồi tử vong sau đó.

Ngày 26/8, ông Đàm Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc hai anh em ruột là ông N.V.C (SN 1958) và ông N.V.T (SN 1964) cùng trú tại xã Hiệp Hoà chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, ngày 25/8, hai anh em ông C. được thuê đi phá dỡ nhà gỗ tại xã Sông Khoai (thị xã Quảng Yên). Trưa cùng ngày, chủ nhà mời hai anh em ông C. và ông T. ăn cơm. Bữa cơm được gia chủ chuẩn bị. Gia đình ra quán mua chó, nhờ quán giết thịt rồi mang về tự chế biến.

Chó được xác định còn sống, nhốt trong lồng, người mua chỉ định con nào, chủ quán sẽ làm thịt con đó. Thực đơn trưa 25/8 còn có con móng tay, ruốc và uống kèm rượu”, ông Toản nói.

Cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi và chưa có kết luận cuối cùng nguyên nhân 2 anh em tử vong. (Ảnh minh họa).

Cũng theo ông Toản, trong bữa ăn, 2 anh em ông C. ngồi 2 mâm khác nhau. Ngoài họ ra có gần 40 người khác cùng ăn nhưng những người đó không bị sao. Sau khi ăn xong, 2 anh em về nhà nghỉ. Đến chiều, ông C. thấy đau bụng quằn quại kèm hoa mắt, nôn mửa.

Khoảng 1 tiếng sau, ông T. cũng có biểu hiện tương tự. Cả 2 anh em đều được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh) nhưng ông C. không qua khỏi. Ông T. được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng cũng chết trên đường chuyển tuyến. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi và chưa có kết luận cuối cùng.

Về thông tin cho rằng hai anh em chết do ăn thịt chó bị đánh bả lãnh đạo xã Hiệp Hoà cho rằng chưa có cơ sở bởi trong bữa ăn đó, gần 40 người khác không ai bị sao.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ