Chiều 27/6, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, phía xã đang phối hợp để xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh phải bỏ thi THPT Quốc gia giữa chừng để về chịu tang khi bố mất đột ngột.

Nữ sinh phải bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố Nữ sinh phải bỏ thi giữa chừng về chịu tang bố

Theo đó, ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm) đưa con gái là em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A, Trường THPT Phúc Trạch) đến điểm thi cách nhà hơn 20km để làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi lo chỗ ăn ở cho con trong kỳ thi, ông Bang trở về nhà. Ông Bang sau đó vào cánh rừng gần nhà để thả lưới bắt cá. Đến tối cùng ngày, người thân không thấy ông Bang đâu nên tổ chức đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trong rừng.

Hoàn cảnh gia đình ông Bang rất khó khăn. Hoàn cảnh gia đình ông Bang rất khó khăn.

Theo người thân nạn nhân, ông Bang bị bệnh gan và tim nhiều năm nay. Có thể trong quá trình đi bắt cá, bệnh ông Bang tái phát nên khiến người này tử vong.

Được biết, khi xảy ra sự việc, người nhà giấu tin để Linh ổn định tâm lý tiếp tục kỳ thi. Tuy nhiên khi chỉ mới thi xong ngày đầu, Linh biết được tin nên đã bỏ về chịu tang bố. Linh được đánh giá là học sinh ngoan, có học lực khá.

“Hoàn cảnh gia đình em Linh rất khó khăn. Phía xã đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho em Linh”, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nói.