Xã Hội

Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc 'mời các cháu nhỏ ra xét nghiệm', không để dư luận bức xúc

Long Quyền
Chia sẻ

Trước thông tin phản ánh việc mời trẻ em nhỏ tuổi đi xét nghiệm Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị rà soát lại các đối tượng để đảm bảo đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, để đảm bảo không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Tại cuộc họp Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, thành phố đang tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung xét nghiệm và tiêm chủng.

Hà Nội yêu cầu rà soát lại việc 'mời các cháu nhỏ ra xét nghiệm', không để dư luận bức xúc Ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến. (Ảnh: Báo Hà Nội Mới).

Về việc tiêm chủng, đến nay thành phố đã triển khai rất tốt, nhưng việc xét nghiệm vẫn còn khó khăn.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền chỉ đạo, trong quá trình mời người dân đi xét nghiệm phải xem xét cụ thể, bởi hiện vẫn có thông tin phản ánh "có nơi mời các cháu nhỏ tuổi ra xét nghiệm".

Do đó, ông Quyền đề nghị các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn phải rà soát lại để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, vừa tầm soát, rà soát không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng đồng thời không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội cũng đề nghị C.ông an Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm soát người ra đường, đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại những điểm thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng.

Trong quá trình triển khai lấy mẫu cũng như tiêm chủng, các quận, huyện, thị xã phải tạo điều kiện về làm việc, ăn, ở cho lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm nỗ lực hoàn thành mục tiêu.

Vấn xét nghiệm vẫn còn có những khó khăn, vướng mắc, ông Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị các đơn vị thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP và hướng dẫn của ngành y tế. Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác tuyên truyền, lên danh sách, mời người dân, bố trí thời gian hợp lý, tránh tập trung đông người.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.780 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.595 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.185 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN