Xã Hội

Hà Nội: Cách ly 14 ngày một xã hơn 9.300 dân thuộc huyện 'vùng xanh', xét nghiệm toàn bộ người dân ở đây

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Quyết định cách ly y tế xã Thụy Hương, (trừ xóm Hoa Sơn) huyện Chương Mỹ, Hà Nội nhằm phân tích và đánh giá nguy cơ. Sau khi có kết quả xét nghiệm toàn bộ người dân trong xã, huyện sẽ điều chỉnh phạm vi và thời gian cách ly y tế cho phù hợp.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trưa 11/9 ghi nhận 5 F0 tại thôn Tân Mỹ, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ. Cả 5 người đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Hà Nội: Cách ly 14 ngày một xã hơn 9.300 dân thuộc huyện 'vùng xanh', xét nghiệm toàn bộ người dân ở đây Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trong đó, 4 người cùng một gia đình, gồm 2 vợ chồng và 2 con trai. Hai vợ chồng làm nghề buôn bán rau củ quả tại chợ Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội (nơi đã ghi nhận tiểu thương mắc Covid-19).

Ngoài ra, một người họ hàng khác, cũng sống tại thôn Tân Mỹ, ngày 10/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 11/9, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã ký, ban hành quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ xã Thụy Hương (trừ xóm Hoa Sơn thuộc thôn Chúc Đồng 1) trong 14 ngày kể từ 8h sáng 11/9. Khu vực cách ly gồm 2.136 hộ với 9.375 nhân khẩu.

Theo đó, quyết định cách ly y tế toàn xã nhằm phân tích và đánh giá nguy cơ. Sau khi có kết quả xét nghiệm toàn bộ người dân trong xã, huyện sẽ điều chỉnh phạm vi và thời gian cách ly y tế cho phù hợp. 

Bên cạnh đó, huyện Chương Mỹ giao C.ông an huyện chủ trì phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, TTYT huyện và UBND xã Thụy Hương thành lập ngay các chốt kiểm soát ra/vào khu vực cách ly, đảm bảo an ninh, an toàn theo đúng quy định.

Giao Phòng y tế, Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện hướng dẫn UBND xã Thuỵ Hương xây dựng và tổ chức thực hiện phương án khám, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân khu vực cách ly y tế.

Trước đó, Hà Nội đã có quyết định phân chia 3 vùng chống dịch từ ngày 6/9, huyện Chương Mỹ là một trong số các quận, huyện thuộc "vùng xanh" (vùng 3).

Từ 6h ngày 6/9, huyện này được áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg và áp dụng một số biện pháp ở mức cao (Chỉ thị 15+) để có thể tổ chức hoạt động sản xuất tại địa phương.

Chiều 11/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.760 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.591 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.169 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN