Xã Hội

Hà Nội: Thêm chùm ca bệnh mới ở Hà Đông, ổ dịch phức tạp, di chuyển tiếp xúc nhiều

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo báo cáo của UBND quận Hà Đông, ngày 4/11, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1 nhóm gồm 24 người đã phát hiện 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, vào 0h ngày 4/11, UBND quận Hà Đông nhận được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có một nhóm 24 người đến bệnh viện yêu cầu được xét nghiệm Covid-19.

Hà Nội: Thêm chùm ca bệnh mới ở Hà Đông, ổ dịch phức tạp, di chuyển tiếp xúc nhiều Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 8 người trú tại quận Hà Đông và người còn lại ở huyện Chương Mỹ.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm y tế quận điều tra, truy vết và đưa 9 người dương tính đi cách ly, điều trị tại cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 Trường Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Những người còn lại trong sáng 4/11 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề - Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng.

UBND quận Hà Đông nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp vì nhóm người này di chuyển, tiếp xúc nhiều; công tác điều tra, truy vết gặp nhiều khó khăn.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã đề nghị  BVĐK Hà Đông phối hợp với TTYT quận điều tra, truy vết. Trong số trường hợp mắc Covid-19 kể trên có 7 TH, cùng trọ tại khu DV4 Văn Phú, tổ 2, phường Phú La.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khoa Kiểm soát bệnh tật TTYT quận Hà Đông, Trạm Y tế (TYT) phường Phú La đã tiến hành điều tra dịch tễ.

UBND các phường chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về các biện pháp phòng, chống dịch, "Thông điệp 5K"; yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế hàng ngày, khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất khứu giác... phải liên hệ ngay với y tế địa phương để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN