Xã Hội

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện người bán rau dương tính SARS-CoV-2

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ), sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 1/8, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin một người bán rau tại chợ Phùng Khoang dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm dừng hoạt động khu chợ này.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện người bán rau dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành tạm dừng hoạt động khu chợ và thực hiện các biện pháp y tế.

Theo đó, bệnh nhân dương tính là B.T.H, nữ, sinh năm 1982, địa chỉ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm xác định, hàng ngày bệnh nhân đi chợ bán rau tại chợ đầu mối (khu 1) Phùng Khoang, Trung Văn từ 3h30 đến khoảng 7 giờ sáng thì về, đi một mình. Bệnh nhân bán hàng tại cầu số 41, có 31 người cùng bán. Đối diện cầu 41 là cầu 42 cũng có 31 người bán rau.

Ngày 26/7 bệnh nhân thấy đau lưng nên về sớm đi khám tại nhà bác sĩ gần nhà , lấy thuốc về uống nhưng không đỡ. Từ ngày 27/7- 29/7 bệnh nhân đau lưng nghỉ không đi bán hàng ở chợ.

Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện người bán rau dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 2
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện người bán rau dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 3
Công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu được thực hiện nhanh chóng.

Ngày 30/7 bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp để khám được làm Test nhanh dương tính và được chỉ định lấy mẫu PCR. Ngày 31/7 CDC khẳng định PCR dương tính.

“Sơ bộ xác định 12 trường hợp F1 là những người bán hàng xung quanh. Tổng số có 300 người bán hàng tại chợ chia làm 2 khu, khu 1 có 100 người, khu 2 có 200 người”, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết thêm.

Sau khi phát hiện ca bệnh, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn chợ Phùng Khoang. Lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và liên hệ chuyển các trường hợp F1 đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ cũng phát đi thông báo cho các trường hợp F1 cần thực hiện khai báo y tế.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN