Xã Hội

Hà Nội: Phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp người dân trên địa bàn 'ai ở đâu thì ở yên đó' để chống dịch

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội tạm thời giãn cách xã hội toàn bộ địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 4/11, UBND xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có thông báo về việc phong toả toàn bộ xã Ninh Hiệp để thực hiện công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp người dân trên địa bàn 'ai ở đâu thì ở yên đó' để chống dịch Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND xã Ninh Hiệp tiến hành phong tỏa toàn xã Ninh Hiệp để thực hiện công tác truy vết, phòng chống dịch Covid – 19, bắt đầu từ 10h30 ngày 4/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, người dân trên địa bàn xã Ninh Hiệp ai ở đâu, thì ở yên đó thực hiện các quy định về phòng chống dịch (SK), tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế tại Trạm y tế xã.

Đối với các trường hợp có biểu hiện Ho, Sốt khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid – 19 thì phải báo ngay trạm y tế để được hướng dẫn cách ly, điều trị kịp thời. Không tập trung đông người tử 5 người trở lên.

UBND xã Ninh Hiệp cũng giao cho Ban Công an, BCH Quân sự xã, Các tổ Covid cộng đồng các thôn chuẩn bị phương tiện, dụng cụ đảm bảo công tác phong tỏa, phân công lực lượng ửng trực tại các điểm chốt, đồng thời xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân cố tình vi phạm.

Trong thời gian chuẩn bị, UBND xã Ninh Hiệp đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các Bí thư chi bộ, trưởng thôn tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có tổng 7 ca dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân phân bố tại các quận, huyện: Hà Đông (1), Long Biên (2) và Gia Lâm (4).

Trước đó, CDC Hà Nội thông báo khẩn, tìm người trên địa bàn từng đến mua bán hoặc liên quan đến chợ vải Ninh Hiệp từ ngày 20/10 - 31/10. Chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc.

Huyện Gia Lâm yêu cầu xét nghiệm PCR cho tất cả hộ kinh doanh trên địa bàn xã (khoảng 4.500 hộ); khẩn trương bóc tách F0. Các chợ, trung tâm thương mại, hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động từ ngày 2/11 để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN