Xã Hội

Hà Nội lần đầu sử dụng flycam giám sát thực hiện giãn cách xã hội

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Để kiểm tra, giám sát triệt để việc chấp hành công tác phòng chống dịch ở khu vực phong toả, huyện Mê Linh đã sử dụng flycam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, vừa qua, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã về kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống Covid-19 của địa phương, đồng thời đề nghị huyện Mê Linh nghiên cứu, có giải pháp kiểm soát dịch đổi mới, sáng tạo. Trong đó, xem xét việc sử dụng flycam để giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội của người dân.

Báo Tiền phong dẫn thông tin từ ông Lê Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Mê Linh cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, vừa qua, UBND huyện đã giao đơn vị thuê hai máy flycam. Huyện đang tổ chức quay phim, ghi hình 2 lần/ngày để theo dõi, giám sát việc chấp hành của người dân trong phòng, chống dịch.

Flycam lần đầu được sử dụng giám sát khu vực cách ly tại Mê Linh. Ảnh: Tiền phong

Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, để kiểm tra, giám sát triệt để việc chấp hành công tác phòng chống dịch ở khu vực phong toả, địa phương đã sử dụng flycam theo hình thức xã hội hóa.

Ngoài việc tuần tra, giám sát thực tế, lực lượng chức năng sẽ sử dụng flycam để bao quát tất cả cả ngõ ngách, ngõ xóm, nơi xe cộ khó thể đi vào được.

Việc này rất hiệu quả và tiết kiệm nguồn nhân lực. Từ hình ảnh ghi nhận được, lực lượng chức năng sẽ xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm”, báo VTC dẫn lời ông Tuấn cho hay.

Trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn còn hai ổ dịch tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa). Hai khu vực này đã được chính quyền địa phương phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Xem thêm: Sáng 1/9: Hà Nội ghi nhận 30 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó riêng Thanh Xuân Trung 23 ca

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN