Xã Hội

Hà Nội khẩn trương xác minh nguyên nhân hơn 100 học sinh nghỉ học

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội thông tin mới đây tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có hơn 100 học sinh nghỉ học với các nguyên nhân như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa...

Ngày 5/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội thông tin mới đây tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo ban đầu, ngày 30/10, học sinh ăn bán trú bình thường. Ngày 2 và 3/11, trường có hơn 100 học sinh nghỉ học. 

Hà Nội khẩn trương xác minh nguyên nhân hơn 100 học sinh nghỉ học Ảnh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Theo thông tin phụ huynh học sinh cung cấp cho giáo viên chủ nhiệm, có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh nghỉ học như sốt, viêm họng, mệt, buồn nôn, đau răng, đau bụng, có triệu chứng rối loạn tiêu hóa... Đến ngày 4/11, trường còn hơn 60 học sinh nghỉ học. 

Trong các học sinh có triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa và nghỉ học, 9 học sinh đã được gia đình đưa đến khám tại các cơ sở y tế, được kê đơn thuốc điều trị tại nhà và hiện tại sức khỏe đều dần ổn định. 

Thông tin từ gia đình các học sinh còn lại, tình hình sức khỏe của các em đã dần ổn định. Ngày 4/11, công tác tổ chức cho học sinh ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi diễn ra bình thường. 

Xem thêm: Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng vụ nữ sản phụ tử vong sau sinh: 'Đây là ca bệnh rất khó, biến chứng nặng'

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã phối hợp với cơ quan y tế, UBND phường Nguyễn Trãi mời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về làm việc tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. 

Phía Phòng đã chỉ đạo triển khai ngay một số công việc và khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc. Về phía nhà trường đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên của các lớp, nắm tình hình học sinh nghỉ học và tiếp tục theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong những ngày tiếp theo. 

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi hiện có 32 lớp với 1.722 học sinh. Số học sinh ăn bán trú tại trường đạt gần 100%. 

Đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường tiến hành khử trùng, vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm; niêm phong lưu mẫu thực phẩm ba ngày (30/10, 2 và 3/11), lấy mẫu sữa học đường, nước sinh hoạt, nước uống đóng bình của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và gửi đi làm xét nghiệm. 

Nguyên nhân chính khiến nhiều học sinh nghỉ học đang được khẩn trương làm rõ. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN