Saostar
, ngày tháng ,

Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội nhất trong năm, nhiệt độ cán mốc 39 độ C

Thời cuộc

Ngay từ hôm nay, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ trải qua đợt nắng nóng dữ dội và kéo dài nhất trong năm với nền nhiệt thường xuyên ở mức trên 35, cao nhất trong ngày có thể lên tới 39-40 độ C.

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hôm qua (29/6), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực Sơn La-Hòa Bình với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.8 độ, Đô Lương (Nghệ An) 39.5 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.4 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 38.6 độ,…

Sang đến hôm nay (30/6), do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ và ở các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mức độ nắng nóng sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những ngày tới, chủ nhật và thứ 2 Hà Nội sẽ chạm mốc 39 độ ban ngày, đêm xấp xỉ 30 độ, các tỉnh từ Thanh Hoá - Phú Yên lên mức 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Trong hôm nay tại Hà Nội, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/7. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ.

TRả lời Vietnamnet, TS Hoàng Phúc Lâm, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đây là đợt nóng gay gắt nhất tại miền Bắc từ đầu năm và có thể là đợt nóng nhất trong năm. Còn tại miền Trung, trong tháng 7 sẽ vẫn còn 1-2 đợt nắng nóng nữa.

Ông Lâm cho biết, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài hết ngày 5/7 tại Bắc Bộ, tại Trung Bộ, sau 6/7, nền nhiệt mới giảm dần.

Tin liên quan
Có một kiểu người 'ngoài hành tinh', nóng đến cháy da cháy thịt mà ngủ vẫn nằm đệm đắp chăn bông dù không có điều hòa
Có một kiểu người 'ngoài hành tinh', nóng đến cháy da cháy thịt mà ngủ vẫn nằm đệm đắp chăn bông dù không có điều hòa Thời tiết hiện tại, đa số mọi người nhìn thấy chăn bông và đệm điều cảm thấy ...

nắng nóngnắng nóng dài nhất tỏng nămhà nội nắng nóng 39 độ C

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác