Hà Nội mang trong mình vẻ đẹp của một thành phố năng động và phát triển nhưng ẩn sâu trong đó là những nét cổ kính, phảng phất đâu đó là hơi thở của những điều bình dị và mộc mạc.

Loes Heerink, nữ nhiếp ảnh gia đến từ Hà Lan, từng sống tại Việt Nam hơn 3 năm. Cô đã dành nhiều thời gian để trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của đất nước hình chữ S. Trên trang cá nhân của mình, Heerink để lại lời giới thiệu rất ngắn gọn “Việt Nam là mảnh đất tươi đẹp”. Đến với Hà Nội, cô đã dành nhiều thời gian để đứng trên các cây cầu, chờ đợi những khoảnh khắc dung dị của thành phố này đi qua.

Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 0

Những gánh hàng rong xuất hiện trên phố phường Hà Nội như một nét đẹp thân thuộc không thể thiếu vắng, mỗi ngày nhịp nhàng chạy khắp phố phường như đang níu giữ lại cho Hà Nội một nét bình dị giữa xô bồ cuộc sống.

Heerink chia sẻ, cô dành nhiều thời gian đứng trên các cây cầu, chờ các gánh hàng rong đi qua. Với cô, đây là vẻ đẹp nghệ thuật đường phố xuất hiện hàng ngày. “Những người phụ nữ thức dậy từ 4 giờ sáng. Trên xe đạp nặng trĩu đủ món đồ như trái cây hay hoa tươi, họ đạp xe nhiều cây số mỗi ngày. Làm việc rất chăm chỉ, họ chỉ mong kiếm được chút tiền cho cuộc sống”.

Cùng xem một số hình ảnh khác về những xe hàng rong trên đường phố Hà Nội của Heerink. Một góc máy những mỗi chiếc xe rong đi qua lại mang đến cho người xem những xúc cảm khác nhau.

Những xe hoa rong trở nên mình nét đẹp dịu dàng. Những xe hoa rong trở nên mình nét đẹp dịu dàng.
Hay một thức quà quê… Hay một thức quà quê…
Là vẻ đẹp bình dị, mộc mạc đậm chất Hà thành. Là vẻ đẹp bình dị, mộc mạc đậm chất Hà thành.

Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 4Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 5Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 6Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 7Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 8Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 9Góc máy lạ lùng về những xe hàng rong trên phố phường Hà Nội lên báo nước ngoài ảnh 10