Xã Hội

'Goá phụ Rào Trăng 3' đã nhận lại số tiền 100 triệu đồng bị đối tượng lạ mặt lừa qua điện thoại

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông đã trao trả cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trước đó.

Ngày phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành trao trả lại tài sản cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo, trú tại thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện K'rông Nô - là gia đình nạn nhân có người thân tử vong trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông đã trao trả cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trước đó, đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến với gia đình nạn nhân, mong muốn gia đình chị Thảo sớm vượt qua những đau thương, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống.

'Goá phụ Rào Trăng 3' đã nhận lại số tiền 100 triệu đồng bị đối tượng lạ mặt lừa qua điện thoại Ảnh 1
Trao trả số tiền 100 triệu đồng cho người bị hại. Nguồn: Zing.vn

Như tin đã đưa, vào sáng 20/10, chị Thảo nhận được điện thoại từ số 0799871007 giới thiệu mình là Lê Thanh Nghị, sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. Tiếp đó, người này nhắn tin gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

"Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Người gọi nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn tôi làm từng bước. Tôi cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời họ hướng dẫn. 

Trong lúc đang nói chuyện thì tài khoản của tôi 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi tôi mới phát hiện ra. Sau đó, họ tiếp tục gọi cho tôi nhưng tôi sợ, không nghe máy "- chị Thảo kể lại trên báo Người lao động. 

'Goá phụ Rào Trăng 3' đã nhận lại số tiền 100 triệu đồng bị đối tượng lạ mặt lừa qua điện thoại Ảnh 2
Chị Thảo tá hỏa khi phát hiện mình bị lừa mất 100.000.000 đồng tiền ủng hộ của các mạnh thường quân. Ảnh: báo Dân Trí

Được biết, tại thời điểm chị Thảo bị lừa mất 100 triệu đồng, chị nhận được hàng trăm cuộc gọi của bà con gọi đến động viên, chia sẻ với mất mát của gia đình nên Thảo chủ quan, không lường trước được sự việc. 

Chỉ đến khi phát hiện mất 100 triệu, chị Thảo mới tá hỏa biết mình bị lừa nên trình báo lực lượng chức năng. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN