Mặc dù đang giữa tháng 5  thế nhưng thời tiết Hà Nội cũng như khu vực miền Bắc bất ngờ chuyển lạnh, đặc biệt là buổi tối và sáng sớm khiến nhiều người phải mặc áo rét khi ra đường. Đây là một hiện tượng thời tiết khiến nhiều người cảm thấy thú vị, bởi thay vì những ngày hè nóng oi ả như vốn dĩ thì người dân lại được hưởng tiết trời rất mát mẻ, thậm chí là se lạnh vào buổi sáng và tối.

Trời se se lạnh giữa mùa hè nên dân tình cũng rần rần xuýt xoa thích thú trên facebook. Trời se se lạnh giữa mùa hè nên dân tình cũng rần rần xuýt xoa thích thú trên facebook.

Trời lạnh là kết quả của một đợt không khí lạnh tăng cường yếu di chuyển xuống phía bắc, lại có cả mưa lạnh nên người dân mới may mắn được hưởng tiết trời đặc biệt này. Cảm giác co ro ngoài đường giữa mùa hè thực sự thú vị!

Người dân ra đường đều khoác trên mình những chiếc áo khoác mỏng. Người dân ra đường đều khoác trên mình những chiếc áo khoác mỏng.

Giữa mùa hè mà người Hà Nội đang phải mặc áo ấm ra đường vì lạnh kia kìa!

Thậm chí là cả những chiếc áo phao dày như thế này. Thậm chí là cả những chiếc áo phao dày như thế này.

Giữa mùa hè mà người Hà Nội đang phải mặc áo ấm ra đường vì lạnh kia kìa!

Do hôm nay, 19/5, trời có mưa nên người dân càng cảm nhận rõ cái lạnh hơn. Do hôm nay, 19/5, trời có mưa nên người dân càng cảm nhận rõ cái lạnh hơn.
Những cụ già xuống phố cũng phải chuẩn bị đủ mũ áo để đỡ lạnh. Những cụ già xuống phố cũng phải chuẩn bị đủ mũ áo để đỡ lạnh.

Giữa mùa hè mà người Hà Nội đang phải mặc áo ấm ra đường vì lạnh kia kìa!

Một vài người đàn ông đang ngồi bên quán nước trà vỉa hè hưởng thụ tiết trời mát mẻ. Một vài người đàn ông đang ngồi bên quán nước trà vỉa hè hưởng thụ tiết trời mát mẻ.

Giữa mùa hè mà người Hà Nội đang phải mặc áo ấm ra đường vì lạnh kia kìa!

Chú thợ sửa xe ngồi khép sau gốc cây xà cừ tránh gió. Chú thợ sửa xe ngồi khép sau gốc cây xà cừ tránh gió.
Chắc hẳn “team ghét mùa hè” sẽ mong thời tiết mát mẻ như thế này kéo dài mãi? Chắc hẳn “team ghét mùa hè” sẽ mong thời tiết mát mẻ như thế này kéo dài mãi?

Theo chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết lạnh giữa mùa hè không phải chuyện lạ bởi nếu căn cứ theo mùa khí tượng thì tháng 5 vẫn là mùa Xuân, nên vẫn có thể xảy ra các hiện tượng mưa lạnh như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, theo dự báo, hiện tượng thời tiết này có thể chỉ kéo dài hết ngày 19/5.