Giông lốc kinh hoàng càn quét huyện miền núi, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái

Hùng TuấnĐăng lúc

Trận giông lốc đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An) khiến hàng chục ngôi nhà tốc mái.

Sáng 30/8, ông Hoàng Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, một cơn lốc chiều hôm qua đã làm cho người dân thiệt hại khá lớn. Hiện UBND huyện đang chỉ đạo bà con nhân dân phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả cơn lốc gây ra.

Chiều tối 29/8, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn bất ngờ diễn ra gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy đã làm hơn 41 nhà dân bị tốc mái; 1 nhà dân bị sập; 1 trường mầm non bị tốc mái; 14 cột điện bị gãy đổ; 1 con trâu bị sét đánh chết; hàng trăm cây cối, trong đó có nhiều cây lớn, bị gãy đổ; nhiều diện tích lúa hè thu bị hư hỏng.

Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái

Trước đó, tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng xảy ra một trận lốc xoáy khiến 41 nhà dân bị sập, tốc mái, 3 người dân bị thương. Ngay sau đó, chính quyền đia phương đang khẩn trương nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả của lốc xoáy để sớm ổn định cuộc sống.

Rất may không có thiệt hại về người

Hiện tại, do ảnh hưởng hoàn lưu sau bão số 4 nên tại các địa phương ở Nghệ An và Hà Tĩnh đang có mưa lớn. Các huyện như: Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ (Nghệ An) và các huyện miền núi ở Hà Tĩnh có nguy cơ cao về lốc xoáy, lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (30/8), sau khi đi vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, bão số 4 (bão Podul) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nhiều cây cối gãy đổ

Sáng nay, người dân tiến hành khắc phục hậu quả

Do ảnh hưởng của bão, ở vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10; trên đất liền ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (100-250mm).

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn

TIN TÀI TRỢ