Đã từ lâu, người Việt ta có phong tục đi lễ đền chùa đầu năm để cầu sức khỏe, bình an và may mắn cho năm mới. Trong dịp này, người dân thường mặc áo dài truyền thống với đủ kiểu dáng, màu sắc.

Ngày nay, không chỉ người lớn tuổi mà các bạn trẻ cũng tiếp tục gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ngày Tết này của dân tộc. Nhiều bạn còn tự tay chọn vải, tỉ mỉ thiết kế kiểu dáng để có một bộ áo vừa đẹp mắt, thướt tha vừa năng động, thoải mái đồng thời kết hợp được những giá trị truyền thống và hiện đại. 

Các nam thanh nữ tú Sài Gòn diện áo dài đi lễ chùa đầu năm. Các nam thanh nữ tú Sài Gòn diện áo dài đi lễ chùa đầu năm.

Giới trẻ Sài thành xúng xính áo dài đi lễ chùa đầu năm

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm Bính Thân 2016. Tiết trời Sài Gòn rất đẹp, dù có nắng vàng rực nhưng vẫn thoảng chút se lạnh trong gió. Hãy cùng SaoStar nhìn ngắm giới trẻ Sài thành xúng xính trang phục dân tộc đi lễ chùa để thấy rõ sắc xuân rực rỡ của mùa Tết năm nay nhé!

Hình ảnh các bạn trẻ đi lễ tại chùa Ngọc Hoàng và chùa Việt Nam Quốc Tự:

Một bạn nữ dịu dàng trong chiếc áo dài màu hồng nhạt. Một bạn nữ dịu dàng trong chiếc áo dài màu hồng nhạt.
Không chỉ có các bạn nữ, mà các bạn nam trẻ trung bây giờ cũng diện áo dài cách tân đi chùa cùng gia đình. Không chỉ có các bạn nữ, mà các bạn nam trẻ trung bây giờ cũng diện áo dài cách tân đi chùa cùng gia đình.
Muôn vẻ áo dài trước cửa chùa ngày đầu năm. Hiện nay, áo dài không chỉ dừng lại ở kiểu dáng một màu, một chất liệu như xưa, mà tấm áo có thể là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều chất vải và họa tiết trang trí. Muôn vẻ áo dài trước cửa chùa ngày đầu năm. Hiện nay, áo dài không chỉ dừng lại ở kiểu dáng một màu, một chất liệu như xưa, mà tấm áo có thể là sự kết hợp giữa hai hoặc nhiều chất vải và họa tiết trang trí.
Chiếc áo dài tôn dáng của người con gái, tạo vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng và cũng rất đằm thắm. Chiếc áo dài tôn dáng của người con gái, tạo vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng và cũng rất đằm thắm.
Tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục áo dài cũng là một thử thách khi người mặc phải kết hợp kiểu tóc, phụ kiện sao cho phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục áo dài cũng là một thử thách khi người mặc phải kết hợp kiểu tóc, phụ kiện sao cho phù hợp.
Một bạn gái tươi tắn trong bộ áo dài cổ tròn, tay lửng. Một bạn gái tươi tắn trong bộ áo dài cổ tròn, tay lửng.
Bạn trai tự tin trong chiếc áo dài màu đỏ rực rỡ. Bạn trai tự tin trong chiếc áo dài màu đỏ rực rỡ.
Chiếc áo dài vạt ngắn đã trở thành một mốt thời trang với giới trẻ hiện nay. Chiếc áo dài vạt ngắn đã trở thành một mốt thời trang với giới trẻ hiện nay.

Hình ảnh các bạn trẻ đi lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm:

Chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM) nhộn nhịp khách đến lễ Phật ngày đầu năm. Chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM) nhộn nhịp khách đến lễ Phật ngày đầu năm.
Một cô gái trong tà áo dài thướt tha mua ít lộc đầu năm. Một cô gái trong tà áo dài thướt tha mua ít lộc đầu năm.

Giới trẻ Sài thành xúng xính áo dài đi lễ chùa đầu nămGiới trẻ Sài thành xúng xính áo dài đi lễ chùa đầu năm

Hai mẹ con mặc áo dài cặp đang thắp nhang cầu bình an cho năm mới. Hai mẹ con mặc áo dài cặp đang thắp nhang cầu bình an cho năm mới.
Hai cô gái xinh đẹp kết hợp áo dài cách tân và những chiếc mũ hiện đại trông rất cá tính. Hai cô gái xinh đẹp kết hợp áo dài cách tân và những chiếc mũ hiện đại trông rất cá tính.

Giới trẻ Sài thành xúng xính áo dài đi lễ chùa đầu năm

Giới trẻ Sài thành xúng xính áo dài đi lễ chùa đầu năm

Chiếc áo dài hoa làm cho bạn gái này thêm phần xinh đẹp. Chiếc áo dài hoa làm cho bạn gái này thêm phần xinh đẹp.
Hai cô nàng không chỉ xinh đẹp mà còn có tấm lòng nhân ái. Trong trang phục áo dài truyền thống, họ đến chùa không chỉ để lễ Phật mà còn bố thí cho người nghèo nơi đây. Hai cô nàng không chỉ xinh đẹp mà còn có tấm lòng nhân ái. Trong trang phục áo dài truyền thống, họ đến chùa không chỉ để lễ Phật mà còn bố thí cho người nghèo nơi đây.
Bạn gái này chọn cho mình một bộ áo dài màu đỏ rất nổi bật. Bạn gái này chọn cho mình một bộ áo dài màu đỏ rất nổi bật.
Không chỉ các bạn trẻ mà cả các em thiếu nhi cũng được bố mẹ cho mặc áo dài. Không chỉ các bạn trẻ mà cả các em thiếu nhi cũng được bố mẹ cho mặc áo dài.