Truy tìm kẻ tung tin đồn nhảm cầu Rồng gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong

Hoài SơnĐăng lúc

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đang truy tìm kẻ giả mạo trang Facebook VTV đăng tin thất thiệt về việc cầu Rồng (TP.Đà Nẵng) bị gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong sau một trận lũ.

Ngày 6/1, Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đang xác minh, truy tìm người giả mạo trang Facebook VTV để đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên trang facebook có tên “Tin tức hằng ngày - VTV Online” đăng tải thông tin với nội dung: “Bản tin sáng - 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của “Tin tức hằng ngày” và lời kể lại của người dân, khoảng 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

Thông tin bịa đặt trên trang facebook mạo danh VTV.

Đặc biệt, trang facebook này có ảnh đại diện là hình ảnh của “Báo điện tử VTV.vn” nên khi thông tin trên vừa đăng tải đã khiến nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác minh đây là tin đồn bịa đặt, thất thiệt.

Hình ảnh cầu Rồng trong bão được trang facebook có tên “Tin tức hằng ngày - VTV Online” sử dụng và tung tin đồn nhảm.

Được biết, đây là một trang Facebook giả mạo VTV mới được lập ra. Đến trưa, trang Fecebook trên đã bị xóa. Hiện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định.

Ông Hoàng Khánh Hưng - Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng khuyến cáo: “Qua xác minh, đây là facebook giả mạo VTV. Thời gian qua có khá nhiều facebook giả mạo. Người dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẻ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook… “.

BÀI VIẾT

Hoài Sơn