Ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh, TPHCM sẽ mở phiên xét xử đối với bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) – người điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) khiến 1 người chết và 5 người bị thương nặng vào tháng 10/2018.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bà Nga về tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật Hình sự 2015”.

Trao đổi với báo Lao động, người thân của nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn cho biết, gia đình đã có đơn xin bãi nại cho bà Nga, đồng thời có xin cho người phụ nữ gây tai nạn không phải đi tù để có thể ở bên ngoài kiếm tiền, khắc phục hậu quả.

Người phụ nữ lái xe BMW gây tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: báo Dân Sinh. Người phụ nữ lái xe BMW gây tai nạn tại ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: báo Dân Sinh.

Gia đình nạn nhân cho biết thêm, ngày mai có thể họ không tham gia phiên xét xử, còn về việc nhận được bồi thường thiệt hại như thế nào thì gia đình từ chối tiết lộ.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tuổi trẻ, luật sư của bà Nga cho biết,  gia đình bị cáo khó khăn chứ không phải “đại gia” như nhiều người vẫn nghĩ. Bà Nga có chồng 80 tuổi bị ung thư và con mắc chứng tự kỷ nhưng bị cáo đã vay mượn để khắc phục phần nào hậu quả do vụ tai nạn để lại.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: báo Lao động. Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: báo Lao động.

Như thông tin đã đưa trước đó,  ngày 21/10/2018, bà Nga lái xe 4 chỗ hiệu BMW từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn.

Khi lưu thông đến ngã tư vòng xoay Hàng Xanh, bà Nga vượt đèn đỏ, lao lên và tông vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau đó, xe BMW mất lái, tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng lại.

Vụ tai nạn khiến 5 người bị thương cùng một người tử vong (chị P.), 5 xe máy và 2 ôtô hư hỏng nặng nằm ngổn ngang trên đường.

Tại cơ quan công an, qua kiểm tra  nồng độ cồn cho thấy bà Nga vi phạm ở mức 0,94 miligam/lít khí thở.