saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Gia đình 4 người phải đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vỡ òa khi được về nhà

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sau hơn 1 ngày đi tàu, 4 người trong gia đình bà Hương đã về đến ga Vinh. Sau khi làm các thủ tục y tế, 4 người đã được đưa đi cách ly trước khi về nhà.

Lúc 13h ngày 22/7, chuyến tàu SE8 đi từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã đưa 4 người trong gia đình bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, trú xóm 6, xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) về đến ga Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) an toàn.

Mất hơn 1 ngày đi trên tàu nên cả 4 người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên ai cũng vui mừng vì đã về đến quê an toàn. Sau khi xuống đến ga Vinh, 4 mẹ con bà Hương thực hiện việc khai báo y tế trước khi rời sân ga.

Gia đình 4 người phải đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vỡ òa khi được về nhà Ảnh 1
Lúc 13h ngày 22/7, cả 4 người gia đình bà Hương đã về đến ga Vinh an toàn.
Gia đình 4 người phải đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vỡ òa khi được về nhà Ảnh 2
2 chiếc xe đạp được tháo bánh và cho lên khoang tàu để cùng về.

Phía bên ngoài, 1 chiếc xe cứu thương và 1 chiếc xe bán tải do UBND huyện Nghi Lộc bố trí đã chờ sẵn để đón cả 4 người về cách ly tập trung tại xã Nghi Xá. Trước đó nhiều năm, gia đình bà Hương vào làm thuê tại Đồng Nai. Tuy nhiên do dịch Covid-19 hoành hành nên 2 con của bà Hương trở nên thất nghiệp.

Riêng bà Hương bị bệnh tai biến không làm được việc nặng nên chỉ ở nhà chăm cháu ngoại 12 tuổi. Đầu tháng 7, gia đình bà Hương lên kế hoạch về quê trong bối cảnh không thể cầm cự lại do thiếu việc làm, thiếu tiền sinh hoạt.

Gia đình 4 người phải đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vỡ òa khi được về nhà Ảnh 3
4 mẹ con khai báo y tế trước khi về nhà.

Ban đầu, gia đình bà tính mua vé xe khách để về, nhưng do dịch nên các xe khách không chạy. Cả 4 người tính sang phương án đạp xe vượt hơn 1,4 nghìn km để về quê hương. “Em bán chiếc điện thoại lấy tiền và mua 2 chiếc xe đạp cũ 700 nghìn đồng.

Bắt đầu từ ngày 9/7, em đạp xe chở mẹ còn chị gái đạp xe chở cháu. Sáng sớm đạp xe đi khi trời còn mát mẻ, lúc nào mệt, nắng lên thì nghỉ. Chiều tiếp tục hành trình đến tối thì nghỉ ở dọc đường, góc phố, vỉa hè. Dọc đường cũng có nhiều người cho gia đình em thức ăn, nước uống lắm”, anh Bình kể.

Ngày 19/7, 4 người gia đình bà Hương đạp xe đến huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) thì vào khai báo y tế. Biết đến câu chuyện của gia đình bà nên nhiều người đã đăng lên mạng xã hội. Rất nhiều người sau đó đã đến giúp đỡ gia đình bà Hương, tặng tiền, tặng thực phẩm đồng thời mua vé tàu cho cả 4 người về quê tại Nghệ An.

Gia đình 4 người phải đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An vỡ òa khi được về nhà Ảnh 4
Cả 4 người cùng lên xe cứu thương để về cách ly tập trung tại xã Nghi Xá

Được biết, trước khi lên tàu về Nghệ An từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận), cả 4 người trong gia đình bà Hương đã được hỗ trợ làm test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính.

“Về được đến đây là gia đình tôi mừng lắm rồi. Tất cả nhờ các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng và mọi người. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới tất cả mọi người”, bà Hương chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV