Xã Hội

Giả danh thầy bói rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Dung (SN 1986; trú tại: Huỳnh Thúc Kháng, Ninh Kiều, Cần Thơ) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP Hà Nội cho biết, theo tài liệu điều tra, vào tháng 4/2020, chị D. (SN: 1975; HKTT: Hai Bà Trưng, Hà Nội) có biết tài một khoản facebook thường đăng tải các bài viết với nội dung có khả năng xem bói do Nguyễn Ngọc Dung lập.

Giả danh thầy bói rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Dung (tức Trần Ngọc Dương Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh: CA TP Hà Nội).

Dung lấy tên giả là Trần Ngọc Dương Minh để nói chuyện với chị D. Nhiều lần thấy Minh xem bói đúng nên chị D. tin tưởng, tâm sự với “thầy” nhiều hơn.

Lúc này, nữ thầy bói cũng tự xưng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và rủ chị D mua cổ phiếu nội bộ giá rẻ, sau 1 tuần sẽ được hưởng lợi nhuận cao gấp 5 lần…

Do tin tưởng “thầy” và đang cần tiền trả nợ nên ngày 14/7/2020, chị D. chuyển cho Minh 23 triệu đồng để mua cổ phiếu. Lúc này, Minh tiếp rủ chị D. mua nhiều cổ phiếu để hưởng lợi nhuận nhiều hơn và số cổ phiếu này chỉ bán trong thời gian ngắn.

Chị D. đã chuyển cho Minh tổng số hơn 400 triệu đồng để chớp thời cơ mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, sau 1 tuần khi chuyển tiền cho nữ thầy bói, chị D. không nhận được tiền lãi. Nhiều lần liên hệ với Minh thì đối tượng viện đủ các lý do để trì hoãn không chuyển tiền. Tháng 6/2021, chị D. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, 28/10/2021, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Dung (tức Trần Ngọc Dương Minh) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Dung khai nhận đã lên mạng đặt mua 1 giấy Chứng minh nhân dân giả mang tên Trần Ngọc Dương Minh với giá 1,5 triệu đồng.

Dung lập 1 tài khoản facebook tên Trần Ngọc Dương Minh và đăng các bài viết với nội dung có khả năng xem bói. Biết chị D đang gặp khó khăn tài chính nên Dung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức rủ mua cổ phiếu nội bộ giá rẻ và chiếm đoạt của chị D. hơn 400 triệu đồng.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN