Gia cảnh đáng thương của người phụ nữ đơn thân nuôi con gái 6 tuổi bị cần trục rơi tử vong trên đường Lê Văn Lương

Định NguyễnĐăng lúc

Người thân kể, đang trên đường về đón con gái 6 tuổi thì chị Dương Thị Hằng đã bị cần trục công trình xây dựng rơi trúng tử vong. Gần một ngày nay, người thân vẫn giấu chuyện chị đã mất vì sợ con gái bị sốc.

Người mẹ đơn thân trước khi gặp nạn luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con

Trưa 28/9, không khí tang thương bao trùm khắp ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Dương Thị Hằng (31 tuổi) ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Chị Hằng là nạn nhân bị cần trục rơi trúng tử vong khi đang đi xe máy trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội một ngày trước.

Ngôi nhà nơi bố mẹ chị Hằng sinh sống.

Ngồi bần thần trong nhà, bà Nguyễn Thị Nha (53 tuổi, mẹ chị Hằng) nước mắt không ngừng rơi. Từ tối qua đến nay bà Nha liên tục khóc gọi tên con gái rồi ngất lịm không chịu ăn uống khiến người thân luôn phải túc trực bên cạnh tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bà. Thi thoảng lại có hàng xóm, anh em họ hàng ghé qua hỏi thăm sự tình. Hiện tại gia đình đang bàn tính để chuẩn bị cho tang lễ cho người phụ nữ vắn số.

Mẹ chị Hằng khóc ngất sau nỗi đau mất con gái.

Một người thân chị Hằng tâm sự, chị Hằng là người rất tần tảo, sắc sảo và rất biết cách làm ăn. Mặc dù làm mẹ đơn thân nhưng chị Hằng luôn lo cho con gái những điều kiện tốt nhất, không để con phải chịu thiệt thòi.

Ngồi bên cạnh mẹ chồng, chị Nguyễn Thị Ngọc (con dâu bà Nha) đau buồn cho biết, vào khoảng gần 19h tối 27/9, vợ chồng chị đang ở nhà tại khu vực bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội thì nhận được tin chị Hằng gặp tai nạn trên đường Lê Văn Lương. Ban đầu chị Ngọc chỉ dám nghĩ em gái mình chỉ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ chứ không nghĩ sự việc lại xấu đến vậy.

Sau khi ly hôn, chị Hằng luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất cho con gái.

“Đến hiện trường nhìn cảnh tượng em gặp nạn mà tôi đau lòng vô cùng. Mới cách đây mấy hôm, chị em còn nói chuyện vui vẻ, cười đùa với nhau mà giờ đã mỗi người một nơi, chẳng bao giờ gặp lại, đau đớn quá”, chị Ngọc bật khóc.

Theo chị Ngọc, sau đó cơ quan chức năng đã đưa thi thể chị Hằng về nhà xác khám nghiệm tử thi. Trước mắt vào chiều nay (28/9) thi thể chị Hằng sẽ được hoả thiêu tại đài hoá thân hoàn vũ nghĩa trang Văn Điển. Sau đó, tro cốt được đưa về gia đình để làm các thủ tục mai táng.

Chia sẻ về người em, chị Ngọc nước mắt không ngừng chảy. Chị bảo, gia đình bố mẹ chồng có 2 anh em. Chị Ngọc là con thứ 2. Cách đây gần 10 năm, chị lập gia đình và có một bé gái là cháu Phạm Thanh L.A (6 tuổi). Tuy nhiên, khi con gái được 2 tuổi thì vợ chồng đường ai nấy đi, cháu L.A. được toà quyết định cho ở với mẹ.

Gặp nạn trên đường về đón con gái

Sau khi hai vợ chồng ly hôn, cuộc sống của chị Hằng rất khó khăn, vất vả khi một tay chị vừa làm để đảm bảo cuộc sống vừa chăm sóc con gái nhỏ. Để con gái có cuộc sống đầy đủ, chị Hằng không ngừng cố gắng phấn đấu từng ngày. Tất cả những vất vả đó một mình chị Hằng vẫn cố gắng an phận vượt qua.

Theo người nhà, sợ bé L.A sốc khi biết tin mẹ gặp nạn nên gia đình chưa nói.

Trước lúc lấy chồng, chị Hằng đã có một thời gian dài học và làm việc tại Hà Nội nhưng khi lập gia đình thì chuyển về quê nhà sinh sống cùng bố mẹ đẻ rồi làm nghề buôn bán.

“Cách đây khoảng 3 năm, Hằng quay lại Hà Nội làm kế toán còn con gái lúc đấy mới lên 3 tuổi để ở nhà cho bà ngoại chăm sóc. Đợt vừa rồi, cháu L.A vào lớp 1, vì muốn gần con, quan tâm chăm sóc con nên Hằng đã đưa con bé lên Hà Nội. Vậy mà mẹ con mới ở với nhau được mấy tháng đã mỗi người một phương. Từ tối qua đến giờ, gia đình chưa dám cho cháu biết sợ bị sốc. Thế nhưng, con bé cũng đủ lớn để biết mọi chuyện, từ sáng đến giờ rất buồn và thi thoảng ngồi khóc một mình”, chị Ngọc xót xa.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Chị Ngọc kể, vào chiều tối qua (27/9), thời điểm gặp nạn trên đường Lê Văn Lương, chị Hằng đang từ chỗ làm về đón con gái thì gặp nạn. “Cô chủ nhiệm chờ mãi không thấy có người đến đón, gọi điện cho Hằng không được nên đã đưa cháu L.A về nhà. Sau đó, gia đình tôi gọi điện thông báo về vụ tai nạn, lúc đó cô giáo mới hay Hằng gặp nạn”, chị Ngọc nói.

Chị Ngọc cho biết thêm, sau khi lo tang lễ cho chị Hằng xong, gia đình sẽ bàn tính đến chuyện đưa cháu L.A về quê cho bà ngoại nuôi dưỡng vì cuộc sống của vợ chồng chị Ngọc trên Hà Nội cũng rất vất vả, khi đang phải chăm hai cháu nhỏ. Tuy nhiên, đây chỉ là những khó khăn trước mắt còn về lâu dài, đường học hành, tương lai của cháu L.A khiến gia đình chị Ngọc rất lo lắng, suy nghĩ.

“Sự việc đau lòng đã xảy ra rồi, gia đình tôi mong muốn các đơn vị chức năng của TP. Hà Nội phải siết chặt công tác quản lý đối với các công trình lao động, tránh để xảy ra thêm những vụ tai nạn đáng tiếc như với em chồng tôi. Bởi người mất ra đi một cách quá đột ngột để lại những cú sốc đau đớn cho người thân. Đối với công ty để xảy ra vụ tai nạn phải có trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng cháu L.A đến tuổi trưởng thành”, chị Ngọc nói.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ