Xã Hội

Gia cảnh bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có dị vật găm ở đầu: Bố mẹ ly hôn, sống lang bạt cùng mẹ

Song Long
Chia sẻ

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Thạch Thất (Hà Nội) cho biết sau khi cha mẹ ly hôn, bé gái "sống lang bạt cùng mẹ và ai nữa thì mọi người không hay biết".

Tối 18/1, ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và nhiều người thân khác trong gia đình bé gái Đỗ Ngọc A., 3 tuổi, nghi bị bạo hành, có nhiều dị vật giống đinh trong sọ não, ngồi túc trực kín trước cửa Khoa Hồi sức cấp cứu nhi và cổng Bệnh viện Xanh Pôn. Người thân của bé thấp thỏm lo âu khi bác sĩ thông báo sức khoẻ bé Ngọc A. "tiên lượng xấu, đang hôn mê sâu".

Theo chia sẻ của ông Chức, con trai ông là anh Đỗ Văn Tr. và chị Nguyễn Thị L. đã lập gia đình được hơn 10 năm nay. Do anh Tr. không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con gái, bé Ngọc A. là con út. Cuộc sống không có xung đột. Tuy nhiên, tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. 4 tháng sau họ nhận quyết định ly hôn của toà sau nhiều lần hoà giải bất thành.

"L. bỏ đi biệt tăm 1 tháng. Gia đình tôi liên lạc mọi cách nhưng không được. Sau đó, tôi phải nhờ hết các kênh thông tin mới tìm được con bé về nhà", ông Chức chia sẻ.

Gia cảnh bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có dị vật găm ở đầu: Bố mẹ ly hôn, sống lang bạt cùng mẹ Ảnh 1
Ông Đỗ Hữu Chức kể với phóng viên về hoàn cảnh đáng thương của bé gái sau khi bố mẹ ly hôn.

Khi con dâu quay về nhà, mọi người trong gia đình ông Chức dù bức xúc trước hành vi của chị L. nhưng mong muốn bỏ qua sai lầm của chị này để vun vén cho gia đình nhỏ của anh Tr. Thế nhưng, chỉ quay lại sống cùng nhau một thời gian, chị L. quyết định gửi đơn ly hôn ra tòa. Lý do chị này đưa ra sau quyết định khăng khăng của mình là "chồng không làm ra tiền".

Sau khi chị L. và anh Tr. kết thúc cuộc hôn nhân sau 10 năm chung sống vào đầu năm 2021, hai bé gái lớn ở với bố và ông bà nội, còn bé Ngọc A. sống với mẹ. Chia sẻ với báo chí, ông Chức buồn bã nói, bé Ngọc A. "sống lang bạt cùng mẹ và ai nữa thì mọi người không hay biết".

3 tháng gần đây, gia đình ông Chức liên tục nhận tin dữ về việc cháu nội 4 lần nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, nuốt đinh, gãy tay và bị thương ở mũi. Gia đình không rõ cháu gái 3 tuổi "bị bạo hành" hay "tự chơi đùa dẫn đến thương tích". Dù bức xúc nhưng những lần cháu nhập viện trước, gia đình ông đều bỏ qua không muốn truy cứu. 

Tuy nhiên, lần này ông mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân bé Ngọc A. hôn mê sâu, có 9 dị vật nghi là đinh trên hộp sọ.  

"Lần gặp gần nhất, bé khóc và muốn về cùng nhưng tôi không còn cách nào khác bởi cháu đang sống hợp pháp cùng mẹ", ông Chức nói.

Gia cảnh bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có dị vật găm ở đầu: Bố mẹ ly hôn, sống lang bạt cùng mẹ Ảnh 2
Bé gái Đỗ Ngọc A., 3 tuổi, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng nặng.

Tối 17/1, ông Chức nhận được tin báo cháu nhập Bệnh viện đa khoa Thạch Thất trong tình trạng nhiều đinh găm ở đầu. Bé sau đó được chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Quyết tìm ra công bằng cho cháu, ông trình báo sự việc khắp nơi từ công an xã, UBND xã, công an huyện. Dưới sự hướng dẫn của công an, ông đã gọi điện lên tổng đài Bảo vệ trẻ em 111. Thông tin sau đó được chuyển đến nhà chức trách địa phương khiến công an vào cuộc nhanh hơn.

Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành.

Xem thêm: Ông nội bé gái nghi bị bạo hành: 'Con bé mới có 3 tuổi mà bị tới 9 cái đinh trong đầu là quá bất thường'

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN