Ghen tuông vô cớ, phóng hỏa bất thành liền vác dao chém vợ

Hoàng NguyênĐăng lúc

Cho rằng vợ mình ngoại tình, Bắc mua 20 lít xăng về rồi đổ lên người vợ đốt nhưng bật lửa bị ướt không cháy. Sau đó, Bắc đuổi chém vợ khiến nạn nhân bị thương tích ở đầu và 2 ngón tay bị đứt lìa.

Ngày 7/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Xuân Bắc (SN 1984, trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình chung sống, giữa Bắc và vợ là Vi Thị Anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đến ngày 23/2, nghi ngờ vợ ngoại tình nên Bắc đi mua một can xăng 20 lít về giấu sẵn trong nhà. Đến khoảng 17h cùng ngày, Bắc đi nhậu về rồi gọi vợ ra khu vực bếp nói chuyện.

Tại đây, Bắc bất ngờ lấy can xăng đổ lên cả người vợ và người mình rồi lấy bật lửa để đốt. Tuy nhiên, chiếc bật lửa bị ướt nên không cháy. Ngay sau đó, chị Anh vùng chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Bắc cầm dao phát truy đuổi. Trong lúc hoảng loạn, chị Anh né tránh và giơ hai tay lên đỡ rồi bị vết chém sượt gây thương tích ở đầu, tai và 2 ngón tay bị chém đứt lìa.

Khi phát hiện vụ việc, hàng xóm đã tới can ngăn và đưa chị Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Đến ngày 24/2, Bắc đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

BÀI VIẾT

Hoàng Nguyên