Gần 100 trẻ nhập viện sau bữa ăn tại trường mầm non

Định NguyễnĐăng lúc

Sau khi dùng bữa ăn trưa tại trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ), gần 100 trẻ nhỏ có biểu hiện bất thường, đau bụng, đi ngoài nên đã được cha mẹ đưa vào bệnh viện.

Ngày 16/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có hàng trăm trẻ ngộ độc phải nhập viện điều trị trên địa bàn huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Kèm theo lời chia sẻ là hình ảnh rất đông phụ huynh, cùng công an đang bế trẻ trên tay đứng tập trung tại sảnh bệnh viện.

Được biết, số trẻ nhập viện trên đang theo học tại điểm trường mầm non Hương Lung, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Nhiều trẻ được người nhà và công an đưa đến bệnh viện.

Sáng 17/11, ông Nguyễn Đình Xuyên, Chủ tịch UBND xã Hương Lung xác nhận thông tin trên. “Chuyện hàng trăm học sinh mầm non có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã là có thật. Sau bữa ăn bán trú tại trường (bữa phụ lúc 14h chiều) đến khoảng 17h, có 1 - 2 cháu đến trạm xá xã với biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… Sau đó, khoảng 18h, số lượng các cháu ra trạm y tế đã lên đến con số 100. Trạm ý tế xã đã giới thiệu lên BV Đa khoa huyện Cẩm Khê điều trị”, ông Xuyên thông tin.

Các bé đều có biểu hiện đau bụng, đi ngoài.

Ông Xuyên cho biết, tính đến khoảng 23h đêm qua có 68 cháu phải nằm ở viện. “Sau khi được điều trị, các cháu đỡ và ra viện gần hết, nhiều cháu vẫn đang điều trị tại bệnh viện, đây đều là những cháu đến viện muộn hơn”, ông Xuyên nói.

Về vấn đề này, sáng 17/11, ông Vi Văn Miên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê cho biết, khoảng thời gian trên có gần 100 cháu được bố mẹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng hoảng sợ. Trước đó, các cháu đã dùng bữa trưa tại trường mầm non Hương Lung, đến chiều thì nhiều cháu có dấu hiệu nôn khan. Gia đình lo lắng nên đưa các cháu vào bệnh viện.

“Có hơn 30 cháu phải truyền dịch, đến sáng hôm nay còn 13 cháu đợi làm thủ tục để xin đưa các cháu về”, bác sĩ Miên thông tin thêm.

Sau khi phát hiện các cháu có dấu hiệu không bình thường, xã đã báo cáo ra bệnh viện. Bệnh viện điều xe vào đưa các cháu ra viện, nhưng lo sợ cho tính mạng của trẻ, đa phần phụ huynh đã chủ động đưa các con đi cấp cứu.

Bác sĩ Miên cho rằng, bước đầu nhận định rất có thể trẻ bị ngộ độc thực phẩm, do cùng một triệu chứng sau khi ăn trưa tại trường mầm non.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn