Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 0

Từ giữa tháng 7/2019, trước kiến nghị của người dân quận Tây Hồ về tình trạng cây hoa sữa trồng dày đặc, mùi nồng nặc gây ảnh hưởng tới cuộc sống, ngoài ra, rễ cây còn làm hỏng vỉa hè nên thành phố Hà Nội đã chuyển bớt 96 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Từ giữa tháng 7/2019, trước kiến nghị của người dân quận Tây Hồ về tình trạng cây hoa sữa trồng dày đặc, mùi nồng nặc gây ảnh hưởng tới cuộc sống, ngoài ra, rễ cây còn làm hỏng vỉa hè nên thành phố Hà Nội đã chuyển bớt 96 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).
Theo đề xuất của thành phố, việc đánh chuyển những cây hoa sữa lần này vừa hạn chế mùi rác thải vừa giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân. Theo đề xuất của thành phố, việc đánh chuyển những cây hoa sữa lần này vừa hạn chế mùi rác thải vừa giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân.

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 3

Cây hoa sữa đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15m, được di chuyển trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn. Cho đến nay sau hơn 3 tháng, từ những cành thẳng đứng trơ trọi, những cây hoa sữa cây bắt đầu ra chồi non xanh tốt. Cây hoa sữa đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15m, được di chuyển trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn. Cho đến nay sau hơn 3 tháng, từ những cành thẳng đứng trơ trọi, những cây hoa sữa cây bắt đầu ra chồi non xanh tốt.

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 5

Đáng ngạc nhiên nhiều cây hoa sữa cũng bắt đầu kết nụ hoa. Đáng ngạc nhiên nhiều cây hoa sữa cũng bắt đầu kết nụ hoa.
Theo ghi nhận ngày 29/10 các cây hoa sữa tại đây đã bắt đầu nở hoa. Theo ghi nhận ngày 29/10 các cây hoa sữa tại đây đã bắt đầu nở hoa.

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 8

Từng khóm, từng bông hoa sữa đã nở… đúng vụ. Từng khóm, từng bông hoa sữa đã nở… đúng vụ.
Mùi hương hoa sữa bắt đầu được khuyếch tán ra khắp nơi dịu đi mùi rác thải. Mùi hương hoa sữa bắt đầu được khuyếch tán ra khắp nơi dịu đi mùi rác thải.

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 11

Nhiều cây khác cành cây bắt đầu vươn rộng ra um tùm. Theo người dân sống gần đây cho biết, khu vực trồng hoa sữa rộng rãi, cách xa nhà dân nên khi ra hoa sẽ không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của họ. Trước đây, 2 bên đường là đồng ruộng, rất trống. Khi hoa sữa được đánh về đây trồng, chắc chắn sẽ tạo bóng râm che mát cho những người làm đồng và mọi người qua đây. Nhiều cây khác cành cây bắt đầu vươn rộng ra um tùm. Theo người dân sống gần đây cho biết, khu vực trồng hoa sữa rộng rãi, cách xa nhà dân nên khi ra hoa sẽ không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của họ. Trước đây, 2 bên đường là đồng ruộng, rất trống. Khi hoa sữa được đánh về đây trồng, chắc chắn sẽ tạo bóng râm che mát cho những người làm đồng và mọi người qua đây.

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 13

Gần 100 cây hoa sữa di cư từ Hồ Tây ra bãi rác Nam Sơn đã đâm chồi nảy lộc, bung hoa ‘khử’ mùi hôi thối ảnh 14

Hàng cây hoa sữa được chăm sóc cẩn thận khiến dọc đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn trông sạch và thoáng hơn. Hàng cây hoa sữa được chăm sóc cẩn thận khiến dọc đường vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn trông sạch và thoáng hơn.