Theo lịch nghỉ Tết của Bộ lao động Thương bình & Xã hội, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ bắt đầu vào thứ 2 tuần sau. Tuy nhiên, đối với nhiều cơ quan, đoàn thể, hôm nay đã là ngày làm việc cuối cùng của người lao động. Sau ngày thứ sáu (1/2 tức 27 tháng Chạp âm lịch), nhiều người đã kết thúc công việc tại công ty và hối hả lo về quê đón Tết.

Chính vì thế, tất cả các tuyến đường ở Hà Nội ngày cuối năm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn.

Ngoài dòng người đổ về quê, nhiều người dân cũng tranh thủ đi mua sắm Tết khiến lưu lượng giao thông tăng cao.

Clip ghi nhận khung cảnh tắc nghẽn kinh hoàng trên đường phố Hà Nội dịp cuối năm. Thực hiện: Tường Bách

Có mặt tại nhiều tuyến phố như Chùa Bộc, Thái Hà, Thanh Niên, Yên Phụ, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt… PV ghi nhận tình trạng ách tắc giao thông xảy ra bất kể giờ giấc. Đặc biệt vào khung giờ cao điểm, người dân phải nhích từng chút một. Di chuyển qua quãng đường ngắn, nhiều người phải mất tới cả tiếng đồng hồ.

Cứ đi một bước lại phải dừng một bước, tôi đã mất cả tiếng đồng hồ để đi qua đường Trường Chinh mà vẫn chưa thoát ra được”, anh Thảo (một người dân) chia sẻ.

Tôi đang đi với tốc độ 5m/1h vì cảm giác phải dịch chân bước từng bước do đường Đê La Thành quá đông, ùn ứ. Dịp này hễ có việc ra đường là tôi thấy sợ do đường tắc gần như 24/24h“, một người tham gia giao thông khác chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận:

Đường phố Hà Nội đông đúc bất kể giờ giấc. Đường phố Hà Nội đông đúc bất kể giờ giấc.
Đường Nguyễn Trãi đông không còn khoảng trống. Đường Nguyễn Trãi đông không còn khoảng trống.
Phố Thái Hà. Phố Thái Hà.
Khu vực Chùa Bộc. Khu vực Chùa Bộc.
Đê Yên Phụ. Đê Yên Phụ.
Đi hết quãng đường tắc này, người dân lại phải đối mặt với khung cảnh tắc nghẽn trầm trọng khác. Đi hết quãng đường tắc này, người dân lại phải đối mặt với khung cảnh tắc nghẽn trầm trọng khác.
Những hình ảnh đông ngộp thở dịp cận Tết. Những hình ảnh đông ngộp thở dịp cận Tết.
Biển người chôn chân ở phố Thái Hà. Biển người chôn chân ở phố Thái Hà.