Theo báo Pháp Luật Online, Lúc 21h ngày 28/4, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM nhận được cuộc gọi báo việc ông N.H.M (52 tuổi, ở Tân Bình, TP.HCM) uống 2 chai ôxy già tự tử.

Rất nhanh chóng, y sĩ Dương Hoàng Kim Khánh cùng tổ cấp cứu đã có mặt tại nhà ông M. Tuy nhiên, lúc này, ông M. không hợp tác với tổ cấp cứu và phủ nhận việc uống hai chai ôxy già.

Tổ cấp cứu đề nghị đưa ông M. đến bệnh viện (BV) để theo dõi sức khỏe nhưng ông M. lắc đầu rồi nằm bó gối, mắt nhắm nghiền.

Ông M. không chịu đến bệnh viện sau khi uống 2 chai ô xy già tự tử. Ảnh: Pháp Luật Online. Ông M. không chịu đến bệnh viện sau khi uống 2 chai ô xy già tự tử. Ảnh: Pháp Luật Online.

Trao đổi với Vietnamnet, vợ ông M. (vốn là điều dưỡng ở một bệnh viện) nói sáng cùng ngày, 2 vợ chồng có to tiếng. Tối cùng ngày, ông có đi nhậu với bạn về và sau đó xảy ra sự việc.

Dù người vợ khóc lóc, cố gắng thuyết phục ông M. tới bệnh viện nhưng người chồng vẫn nằm im, một mực từ chối.

“Lúc đi làm tôi hay gặp người ta tự tử và hỗ trợ họ khi nhập viện. Vậy mà giờ chồng mình tự tử lại không muốn đi bệnh viện” – vợ ông M. vừa khóc vừa nói.

Do ông M. không chịu đến BV để chăm sóc nên tổ cấp cứu dặn dò người nhà khi thấy ông M. có biểu hiện bất thường thì gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115.