Đưa 230 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Hàn Quốc về nước an toàn

Nhật MinhĐăng lúc

Mới đây, 230 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Hàn Quốc đã về nước an toàn, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và được đưa đi cách ly y tế theo đúng quy định.

Ngày 1/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa 230 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Các công dân Việt Nam tại Hàn Quốc về nước đợt này

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Tất cả những hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ nhằm đảm bảo tối đa an toàn trong quá trình phòng dịch COVID-19

Trước đó vào hôm 26/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 310 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Trong thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay, Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay để đưa công dân còn mắc kẹt tại các quốc gia trên thế giới về nước. Đáng chú ý là các chuyến bay đi vào vùng “tâm dịch” như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Nga,…

BÀI VIẾT

Nhật Minh