Ngày 7/4, nhiều người dân và du khách tại khu vực biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) tỏ ra lo lắng khi nhìn thấy dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối từ các cống xả thải chảy tràn ra bãi biển từng được bình chọn là một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Theo ghi nhận, dòng nước thải đen ngòm, sủi bọt ồ ạc chảy tràn ra biển khiến một đoạn bờ biển Mỹ Khê rộng hơn 20 mét bị xé toạc, tạo thành mương lớn. Một đoạn bờ biển dài cũng bị đổi màu đục ngầu,  mỗi lần sống đánh vào lợn cợn bùn đất.

Du khách phát hoảng vì nước thải đen ngòm chảy tràn ra biển Mỹ Khê sau cơn mưa

Dòng nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê sau cơn mưa. Ảnh: G.H Dòng nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê sau cơn mưa. Ảnh: G.H

Lo sợ ô nhiễm nên nhiều người đã không dám xuống tắm tại khu vực biển này. Một số người còn lại chỉ đi dạo quanh bờ biển rồi chậc lưỡi tỏ vẻ đầy tiếc nuối rồi sau đó nhanh chóng ra về.

Anh Đặng Mạnh Hà (nhân viên cứu hộ tại bãi biển Mỹ Khê) cho biết, khoảng 5 giờ sáng nay đã xuất hiện dòng nước đen kịt chảy ra biển, khiến nhiều người không dám xuống tắm biển vì sợ ô nhiễm.

Anh Hải Duy, 1 khách du lịch lo lắng cho biết, mặc dù rất muốn tắm biển Đà Nẵng nhưng sau khi đi dọc bãi biển Mỹ Khê và chứng kiến dòng nước đên kịt chảy ra từ các cống xả thải khiến anh và bạn bè không dám xuống tắm nữa.

Tôi thấy tiếc khi bãi biển đẹp như vậy nhưng lại xuất hiện dòng nước đen ngòm và bốc mùi khó chịu chảy ra nhìn rất sợ. Đến Đà Nẵng, chúng tôi dự định sẽ tắm biển nhưng sau khi thấy cảnh tượng này có lẽ phải suy nghĩ lại”, anh Duy chia sẻ.

Nước thải đen ngòm tràn ra biển khiến nhiều người không dám xuống tắm biển. Ảnh: G.H Nước thải đen ngòm tràn ra biển khiến nhiều người không dám xuống tắm biển. Ảnh: G.H

Cùng ngày, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến nước thải chưa qua xử lý tràn ra bãi biển Mỹ Khê là do trận mưa lớn kéo dài từ tối 6/4 khiến nước mưa chảy tràn vào hệ thống xử lý nước thải được đặt dọc tuyến đường biển dẫn đến quá tải và khiến nước thải tràn ra các cống xả rồi chảy thẳng ra biển.

Dọc bãi biển Mỹ Khê có 9 hệ thống cống xả nước thải sau xử lý, nhưng đều rơi vào tình trạng quá tải khiến nước thải chưa qua xử lý chảy tràn ra biển gây ô nhiễm. Hiện chúng tôi đang cho công nhân đến vệ sinh lại bãi biển tại các cống xả có nước thải chảy tràn ra. Đồng thời, điều động các xe múc đến để san gạt cát tại các cống xả có nước thải chảy tràn khiến bãi biển bị xé toạc, gây mất mỹ quan”, ông Mã nói.