Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo trong khoảng chiều và tối mai (30 Tết Canh Tý), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Vào khoảng thời gian giao thừa, khối không khí này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối 30 Tết ở vùng núi phía Bắc sẽ có mưa, mưa rào. Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi. Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/1 (mùng 1 Tết), trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Khu vực miền Bắc sẽ có rét đậm từ hôm nay – 30 Tết. Ảnh minh họa Khu vực miền Bắc sẽ có rét đậm từ hôm nay – 30 Tết. Ảnh minh họa

Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Từ thời khắc giao thừa, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Dự báo chi tiết một số khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng, riêng vùng núi phía Bắc chiều 24/1 (30 Tết) có mưa, mưa rào; nhiệt độ cao nhất trong ngày 24 – 27 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 27 – 30 độ C; nhiệt độ thấp nhất trong ngày 18 – 21 độ C.

Khu vực Hà Nội

Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng, riêng chiều 24/01 (30 Tết) có mưa, mưa rào; nhiệt độ cao nhất 24 – 27 độ C; nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Trời nắng; nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C; nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ; nhiệt độ cao nhất 28 – 30 độ C; nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ

Đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng; nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C; nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C.