Theo ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia) chi biết, bão số 6 ở Biển Đông có diễn biến rất phức tạp, gây khó khăn trong công tác dự báo của Việt Nam cũng như thế giới.

Dự báo thời tiết hôm nay, khoảng 7 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc; 114,4 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Do ảnh hưởng của bão số 6 nên tại các khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông lớn. Các vùng Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vài nơi đến hết ngày 9/11.

Dự báo thời tiết hôm nay (9/11), bão số 6 có diễn biến khá phức tạp. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia. Dự báo thời tiết hôm nay (9/11), bão số 6 có diễn biến khá phức tạp. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia.

Trong 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được  10-15km. Đến 07 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc Cam-pu-chia.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày mai (9 – 10/11) tại các vùng trên cả nước:

Khu vực Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi; Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Bắc Trung Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nam Trung Bộ: Mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và dông; riêng phía Bắc có mưa to đến rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.