Sáng ngày 1-8, trong lúc dỡ đú, một người dân đã bắt được cá thể rùa nặng hơn 10kg trên dòng sông Tiền đoạn qua xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Sáng ngày 1-8, trong lúc dỡ đú, một người dân đã bắt được cá thể rùa nặng hơn 10kg trên dòng sông Tiền đoạn qua xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp. Sáng ngày 1-8, trong lúc dỡ đú, một người dân đã bắt được cá thể rùa nặng hơn 10kg trên dòng sông Tiền đoạn qua xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Ông Vương cho biết, trong lúc đi dỡ đú bắt cá, tôm trong mùa lũ thì phát hiện một cá thể rùa rất to. Khi đem về nhà cân rùa nặng hơn 10kg. Theo ông Vương, mai rùa rất cứng màu đen mà lại có vân rất đẹp mắt. Khi quan sát kỹ “cụ rùa” này trên mai có khắc hình chữ vạn. Khi đem thước đo có chiều dài khoảng 44cm, rộng 38cm.

Mặc dù ông Vương, có gần 10 năm sống bằng nghề đánh bắt thủy sản, trong đó có nghề đú, dù đã từng bắt được nhiều loại rùa trước đây nhưng đây là lần đầu tiên bắt được cá thể rùa nặng như thế.

Đồng Tháp: Chớm lũ đi đặt đú, trúng ngay cụ rùa hơn chục ký ảnh 1

Đồng Tháp: Chớm lũ đi đặt đú, trúng ngay cụ rùa hơn chục ký ảnh 2

Cận cảnh cá thể rùa nặng hơn 10kg Cận cảnh cá thể rùa nặng hơn 10kg

Người dân vẫn chưa xác định chính xác đây là giống rùa gì, loài rùa gì. Hiện “cụ rùa” được ông Vương nuôi giữ trong nhà nhằm tránh làm rùa bị tổn thương. Nhưng riêng ông Vương thì mong muốn được các cơ quan hỗ trợ để đưa rùa về với tự nhiên nhằm mục đích bảo tồn.