Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Trần Văn Lâm (SN 2001, trú tại bản Đồng Tâm, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông) về tội H.iếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 6/7 Công an huyện Con Cuông nhận được đơn trình báo của gia đình anh Lữ Văn C. (SN 1978, trú tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông) về việc con gái anh có nhiều dấu hiệu bị h.iếp dâm.

Trần Văn Lâm - đối tượng xâm hại bé gái 6 tuổi khi bố mẹ vắng nhà. Trần Văn Lâm - đối tượng xâm hại bé gái 6 tuổi khi bố mẹ vắng nhà.

Theo trình báo của gia đình C., buổi sáng 6/7, vợ chồng anh chị đi vắng. Khi vợ chồng anh chị quay về thì phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, tinh thần hoảng loạn, tại bộ phận sinh dục có dấu hiệu bị tổn thương. Nghi ngờ có người đã giở trò đồi bại với con gái 6 tuổi nên vợ chồng anh chị đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Con Cuông đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra, truy xét. Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Con Cuông đã xác minh, làm rõ đối tượng gây án chính là Trần Văn Lâm.

Qua đấu tranh, khai thác, bước đầu Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 6/7, khi đang lang thang trong bản thì thấy có chiếc xe ôtô chở vật liệu xây dựng chạy ngang qua, Lâm nhảy xe bám theo.

Khi xe ô tô dừng lại, Lâm nhảy xuống đi lang thang vào bản chơi. Tại đây, Lâm phát hiện thấy cháu đang tha thẩn chơi một mình phía sau nhà, không có người trông coi. Trong đầu đối tượng đã nảy sinh ngay ý đồ xấu với cháu bé. Lâm tiến lại gần hỏi chuyện cháu, rồi bế nạn nhân ra phía sau vườn cây để thực hiện hành vi đồi bại. Gây án xong, Lâm bỏ về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị lực lượng công an bắt giữ.