Sáng 27/2, một nam thanh niên tên Q. ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên đã đến khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên). Tại đây, nam thanh niên yêu cầu bác sĩ tháo khớp tay cho mình.

Sau khi khám và thấy anh này không hề có bệnh tật hay chấn thương gì nên các bác sĩ đã không đồng ý. Thấy vậy, Quang ra ngoài, một lúc sau anh ta quay lại, trên tay vác theo một con dao phay sắc và đòi tìm bác sĩ để “xử”.

Nam thanh niên vác dao đòi chém bác sĩ vì muốn tháo đốt tay không thành. Nam thanh niên vác dao đòi chém bác sĩ vì muốn tháo đốt tay không thành.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 2/3, bác sĩ Lê Duy Đạo, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, mặc dù bệnh nhân đã được bác sĩ tư vấn không bị sao thì không nên tháo đốt ngón tay. Đó cũng là điều không bác sĩ nào làm.

Thấy yêu cầu không được đáp ứng, bệnh nhân Q. quay sang nói bác sĩ không có lương tâm nghề nghiệp. Sau đó người này ra ngoài mua một con dao phay lớn mang vào viện. Sau khi tìm không thấy bác sĩ không tháo đốt ngón tay cho mình, bệnh nhân sang khoa Cấp cứu.

“Tại khoa Cấp cứu, Q. giơ dao đe dọa 'nếu không tháo đốt ngón tay cho tao, tao chém chết hết chúng mày'. Sau đó, bệnh nhân chửi bới rất nhiều”, bác sĩ Đạo kể lại.

Thời điểm này, tại khoa có rất đông bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Tất cả đều rất hoảng sợ. Nhiều người liền vội vã đi ra ngoài. Lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã can thiệp, nhưng không khống chế được đối tượng. Người này cầm dao đe dọa trong khoa gần 1 tiếng đồng hồ sau đó bỏ đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Lê Duy Đạo đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Bệnh viện. “Nếu Quang bị ngáo đá, thần kinh không ổn định… thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra với đội ngũ y bác sĩ cũng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có mặt tại khoa hôm đó.

Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng có biện pháp an ninh phù hợp để nhân viên y tế an tâm làm việc”, bác sĩ Đạo chia sẻ thêm.