Vào 15h, dưới cái nắng oi bức trên 40 độ C, hàng nghìn người Sài Gòn lại ùn ùn kéo về Sài Gòn sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Với nhiệt độ cao, nhiều em bé và phụ nữ đều tỏ ra mệt mỏi vì chuyến đi kéo dài.

Theo đó, vì thời gian nghỉ lễ tận 4 ngày nên người dân Sài Gòn có cơ hội trở về quê, hay tham quan các địa điểm duy lịch gần thành phố. Có mặt tại QL.1A, đoạn đường từ Bình Chánh đổ về Bến xe Miền Tây ngay từ đầu giờ chiều, con đường đã kẹt cứng người và xe cộ. Nắng nóng, mệt mỏi, vật vờ trong biển người là những cảnh tượng bắt gặp được.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Dưới nắng nóng oi bức lên đến 40 độ, người dân mệt mỏi trở lại Sài Gòn. Dưới nắng nóng oi bức lên đến 40 độ, người dân mệt mỏi trở lại Sài Gòn.
Vì kỳ nghỉ lễ kéo dài nên nhiều gia đình chọn về quê, hay du lịch.  Vì kỳ nghỉ lễ kéo dài nên nhiều gia đình chọn về quê, hay du lịch. 
Con đường QL1A đông nghịt người từ đầu giờ chiều. Con đường QL1A đông nghịt người từ đầu giờ chiều.
Nhiều người còn sẵn sàng leo lên vỉa hè để trở về thành phố nhanh hơn vì dòng người đông đúc. Nhiều người còn sẵn sàng leo lên vỉa hè để trở về thành phố nhanh hơn vì dòng người đông đúc.
Tràn lên cả lề đường tìm đường về. Tràn lên cả lề đường tìm đường về.
Chị Bích (34 tuổi, quê Tiền Giang) chia sẻ: “Dù đã chọn trở lại sớm hơn mọi năm, nhưng vẫn không tránh khỏi kẹt xe. Nắng nóng nên ai nấy cũng đều mệt mỏi”.  Chị Bích (34 tuổi, quê Tiền Giang) chia sẻ: “Dù đã chọn trở lại sớm hơn mọi năm, nhưng vẫn không tránh khỏi kẹt xe. Nắng nóng nên ai nấy cũng đều mệt mỏi”. 
Phụ nữ, trẻ em đều bịt kín để tránh nắng nóng. Phụ nữ, trẻ em đều bịt kín để tránh nắng nóng.
Nhiều người còn mang theo cả nước dự trữ, trẻ em vật vờ ngủ trên xe trong chuyến đi dài. Nhiều người còn mang theo cả nước dự trữ, trẻ em vật vờ ngủ trên xe trong chuyến đi dài.
Dân Sài Gòn mệt mỏi kéo về thành phố vì cái nắng nóng trên 40 độ. Dân Sài Gòn mệt mỏi kéo về thành phố vì cái nắng nóng trên 40 độ.
Đường phố QL1A chật kín người nhìn từ trên cao, khác hoàn toàn với thường ngày. Đường phố QL1A chật kín người nhìn từ trên cao, khác hoàn toàn với thường ngày.

Trước đó, trong nhiều ngày nghỉ lễ, người Sài Gòn cũng đổ xô về các địa điểm du lịch gần thành phố như Vũng Tàu, Bình Thuận, Cần Giờ, Thảo Cầm Viên… tạo biển người dày đặc.